Tin địa phương

Khối tài sản bị phong toả của 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng

Năm quan chức bị khởi tố, điều tra liên quan đến ông Vũ “nhôm” trong đó có 2 cựu chủ tịch TP Đà Nẵng đều có nhà, biệt thự ở quận trung tâm Đà Nẵng.

Như đã đưa tin, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C44) đã có văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng yêu cầu thực hiện các biện pháp tạm dừng giao dịch tài sản đối với hai cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và những người khác có liên quan.
Theo C44, hiện cơ quan này đang tiến hành điều tra các vụ án “trốn thuế”, “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “vi phạm các quy định về quản lý đất đai” xảy ra tại TP Đà Nẵng.

C44 đề nghị UBND TP Đà Nẵng và các sở KH&ĐT, TN&MT, Tư pháp phối hợp rà soát, cung cấp thông tin, hồ sơ pháp lý và tạm dừng giao dịch đối với các tài sản thuộc sở hữu của ông Trần Văn Minh (nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giai đoạn năm 2006-2011); ông Văn Hữu Chiến (nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, giai đoạn 2011-2014); ông Lê Cảnh Dương (Giám đốc Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng); ông Nguyễn Điểu (nguyên Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng) và ông Trần Văn Toán (nguyên Phó giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng).

Trước đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Minh về các hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí quy định Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015 và vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Chiến về các hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí quy định Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015 và vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đồng thời ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Dương, Điểu và Toán về hành vi vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Được biết những người này bị khởi tố do liên quan đến các vụ án của ông Phan Văn Anh Vũ (tức ông Vũ "nhôm" - PV).

Dưới đây là những hình ảnh tài sản của các cựu quan chức:

Căn nhà này có hai số liền kề là nơi đăng ký thường trú của ông Trần Văn Minh có trong yêu cầu của C44. Ảnh: HẢI HIẾU

Ngoài ra, ông Minh thường xuyên về ở căn biệt thự trong kiệt ô tô ở đường Lý Thường Kiệt. Đây là một biệt thự rất đẹp ngay trung tâm TP. Ảnh: HẢI HIẾU

Căn biệt thự sân vườn của ông Trần Văn Minh rất rộng và gần Trung tâm Hành chính TP. Riêng căn nhà và khu đất này có trị giá hàng chục tỉ đồng. Ảnh: HẢI HIẾU

Còn đây là một trong những căn nhà của ông Văn Hữu Chiến. Căn nhà này có mặt tiền rộng khoảng 8 m, gần góc ngã tư Lê Lợi-Ba Đình, cách trụ sở Công an TP Đà Nẵng vài căn. Ảnh: HẢI HIẾU

Nhà ông Toán nằm trên đường Núi Thành thuộc quận Hải Châu. Ảnh: HẢI HIẾU

Nhà của ông Lê Cảnh Dương cũng nằm trên đường Núi Thành thuộc quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Ảnh: HẢI HIẾU.

Tác giả: HẢI HIẾU

Nguồn tin: Báo Pháp luật TPHCM

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP