Tin địa phương

Hủy bỏ lệnh tạm dừng giao dịch tài sản 4 công ty liên quan Phan Văn Anh Vũ

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ngành thực hiện yêu cầu của Cơ quan Điều tra (Bộ Công an) hủy bỏ lệnh dừng giao dịch tài sản 4 công ty liên quan Vũ "nhôm".

Ngày 23/5, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND thành phố vừa ban hành văn bản giao Sở Tài nguyên-Môi trường phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, UBND các quận, huyện thực hiện yêu cầu của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Bộ Công an về hoạt động của các công ty liên quan Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm).

Trước đó, ngày 9/5, Cơ quan CSĐT Bộ Công an có Công văn 2030/C01-P4 gửi UBND TP Đà Nẵng về việc hủy bỏ dừng giao dịch tài sản, bảo đảm hoạt động bình thường của các công ty liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.

Theo Cơ quan CSĐT (Bộ Công an), năm 2018, cơ quan này thụ lý, điều tra các vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”, “Trốn thuế”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí và “Vi phạm quy định về quản lý đất đai” liên quan đến Phan Văn Anh Vũ xảy ra tại TP Đà Nẵng.

Dự án bến du thuyền của Công ty TNHH I.V.C tại Đà Nẵng.

Để phục vụ yêu cầu điều tra các vụ án trên, bảo đảm thu hồi tài sản Nhà nước và thi hành án, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã kê biên tài sản tại TP Đà Nẵng liên quan đến 4 công ty là Công ty CP Xây dựng 79, Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79, Công ty TNHH I.V.C và Công ty CP Nhất Gia Phúc.

Ngày 20/4, Cơ quan CSĐT Bộ Công an nhận được đơn của Công ty này đề nghị hủy bỏ tạm dừng các giao dịch tài sản, phong tỏa tài khoản ngân hàng để đảm bảo hoạt động bình thường của công ty tại Đà Nẵng.

Theo Cơ quan CSĐT Bộ Công an, đến nay tất cả các vụ án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ đã được đưa ra xét xử và bản án đã có hiệu lực pháp luật.

Các bản án chỉ tuyên tiếp tục Lệnh kê biên đối với 9 tài sản là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nêu trên, không tuyên tạm dừng các giao dịch tài sản, phong tỏa tài khoản ngân hàng của Công ty CP Xây dựng 79, Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79, Công ty TNHH I.V.C và Công ty CP Nhất Gia Phúc để phục vụ công tác thi hành án.

Do đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ngành và đơn vị liên quan, căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao để giải quyết đề nghị của 4 công ty này theo đúng quy định của pháp luật để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các cổ đông, thành viên góp vốn và hoạt động bình thường của doanh nghiệp.

Tác giả: CHÂU THƯ

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP