Thế giới

Hướng dẫn viên du lịch gục chết giữa hồ cá sấu

Cảnh sát địa phương ngày 16-1 thông báo một hướng dẫn viên du lịch bị cá sấu cắn tới chết tại một trang trại ở tỉnh Western Cape - Nam Phi.

Truyền thông địa phương đưa tin thi thể nạn nhân Johan Burger, 54 tuổi, được đồng nghiệp tìm thấy trong một cái ao ở khu nuôi nhốt cá sấu khi họ đến nhận ca làm việc vào sáng ngày 14-1.

Vụ việc thương tâm xảy ra tại trang trại cá sấu Le Bonheur. Cảnh sát nghi ngờ ông Burger bị cá sấu tấn công khi đang làm việc trong ao.

Trang trại Le Bonheur thường tổ chức các tour du lịch tương tác dọc theo các đập mở nuôi hơn 1.000 con cá sấu. Du khách đến đây có thể trải nghiệm cảm giác chạm vào cá sấu con, ngắm nhìn các "sát thủ đầm lầy" dưới nước và xem cảnh cá sấu ăn.

Trang trại này được quảng cáo là nơi "an toàn cho trẻ em" và là "địa điểm lý tưởng cho các gia đình".


Ông Johan Burger. Ảnh: Facebook


Trang trại cá sấu Le Bonheur ở Nam Phi. Ảnh: craiglotter.co.za


Ảnh: Trip Advisor

Trong thông báo về vụ việc đăng trên mạng xã hội Facebook, quản lý trang trại chia sẻ: "Chúng tôi đã mất đi một người đồng nghiệp thân thương. Việc anh Johan qua đời là một cú sốc lớn đối với tất cả những người làm việc cùng và biết anh ấy. Chúng tôi xin chia buồn sâu sắc đến gia đình và bạn bè anh".

Ông Burger đảm nhiệm vai trò thiết kế và thực hiện các khu vực tham quan trong và xung quanh ao cá sấu từ cuối năm 2015 trước khi trở thành hướng dẫn viên du lịch trong mùa lễ mùa đông.

Trang trại Le Bonheur cho biết vụ việc sẽ được điều tra kỹ lưỡng trước khi cung cấp thông tin chi tiết.

Tác giả bài viết: Bảo Hạnh

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP