Xe

Huawei và Arcfox trình làng mẫu ô tô điện thông minh mới

Tập đoàn công nghệ Huawei và nhà sản xuất ô tô Arcfox của Trung Quốc vừa “trình làng” mẫu ô tô điện thông minh mới (Arcfox αS Huawei HI) được trang bị công nghệ 5G.

Đây là mẫu xe đầu tiên được trang bị hệ thống phần mềm thông minh chạy trên hệ điều hành Harmony của Huawei, kết hợp kết nối 5G với các công nghệ cung cấp tính năng lái xe tự động.

Tại triển lãm xe hơi Thượng Hải, người đứng đầu Bộ phận Kinh doanh giải pháp ô tô thông minh của Huawei, ông Vương (Wang Jun) cho biết, Huawei không có kế hoạch sản xuất xe điện dưới thương hiệu của riêng mình.

Đây là mẫu xe đầu tiên được trang bị hệ thống phần mềm thông minh chạy trên hệ điều hành Harmony của Huawei, kết hợp kết nối 5G. (Ảnh: KT)

Song gã khổng lồ viễn thông này đang tìm cách phát triển khả năng phần mềm của hãng, thách thức những hạn chế trước đây của Mỹ vốn đã tác động rất lớn tới hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực điện thoại thông minh của Huawei thời gian qua.

Ông Vương cho biết: "Chúng tôi sẽ mang thế giới kỹ thuật số đến với mọi người, mọi gia đình và mọi tổ chức để xây dựng một thế giới thông minh với vạn vật được kết nối. Riêng với đơn vị giải pháp ô tô thông minh, chúng tôi có tầm nhìn riêng. Chúng tôi sẽ không tự sản xuất xe điện. Nhưng chúng tôi muốn mang công nghệ kỹ thuật số của Huawei đến mọi chiếc xe hơi".

Mẫu xe Arcfox αS Huawei Hi - thành tựu sau 4 năm làm việc của 3 nghìn nhân viên nghiên cứu và phát triển, sẽ có mặt trên thị trường với giá từ 388.900 CNY (nhân dân tệ) (tương đương 59.657 USD)./.

Tác giả: Phương Anh

Nguồn tin: Báo VOV

  Từ khóa: Arcfox , huawei

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP