Xã hội

Hồi kết vụ thi thể nhà báo trên sông

Trong vụ phát hiện thi thể nhà báo trên sông, công an đã tìm ra xe máy nạn nhân và có cơ sở nhận định ban đầu về nguyên nhân cái chết.

Thi thể nhà báo tử vong được phát hiện ở bến phà Cát Lái (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM) là Nguyễn Vũ Tôn Phúc (SN 1975, HKTT số 85 ấp Hiền Đức, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Sáng 11/9, Công an quận 2, TP.HCM cho biết đã tìm ra xe máy nạn nhân và có cơ sở nhận định ban đầu về nguyên nhân cái chết.

Theo đó, qua trích xuất camera xung quanh khu vực bến phà Cát Lái (quận 2), bước đầu xác định khoảng 0h đến 0h20 sáng 27/8, anh Nguyễn Vũ Tôn Phúc có lái xe máy hiệu Majesty biển số 53P7-3896 đến bến phà Cát Lái.

Sau đó, anh Phúc có mua vé qua phà và chạy xe máy xuống cầu phao nhưng không thấy lái xe lên phà. Bước đầu kết quả khám nghiệm tử thi xác định nguyên nhân dẫn đến tử vong do ngạt nước.

Trưa 11/9, Công an quận 2 cùng cơ quan chức năng liên quan đã xác định vị trí xe máy nạn nhân nằm dưới sông gần cầu phao phà Cát Lái và đã trục vớt lên bờ.

Camera ghi lại cảnh anh Phúc chạy xe máy mua vé qua phà. (Ảnh PLO)

Trung tá Phan Thanh Hùng, Phó đội trưởng Đội điều tra Tổng hợp Công an quận 2 cho biết, từ kết quả nhiều ngày làm việc với bên phà Cát Lái, thu thập camera, nguyên nhân nhà báo Phúc tử vong được xác định là do quá say xỉn, không quen điều khiển xe lớn và lạ (xe máy hiệu MAJESTY mới mua trước khi xảy ra vụ việc vài tiếng đồng hồ) nên dẫn đến té xuống sông.

“Qua kiểm tra hình ảnh camera thì hình ảnh rất mờ, nhưng vẫn xác định được anh Phúc có đi qua điểm mua vé lên phà và cầu phao đường dẫn lên phà nhưng mà không lên phà. Kiểm tra camera bên phía phà Nhơn Trạch thì cũng không thấy anh Phúc.

Tuy nhiên hình ảnh camera lại thấy biển số xe phản quang ánh đèn có rớt xuống sông nên đã phối hợp với Cảnh sát PCCC TP.HCM tìm kiếm và trục vớt được”, Trung tá Hùng cho biết.

Cũng theo công an, vị trí xe máy trục vớt được nằm ở độ sâu hơn 10 mét và cách cầu phao lên phà khoảng 10 mét.

Theo hình ảnh từ camera, vào khoảng 0h ngày 28/8, anh Phúc điều khiển xe máy hiệu MAJESTY đã loạng choạng đi vào điểm bán vé qua phà (phía bên quận 2). Sau đó vào đường dẫn lên cầu phao và dừng lại tại đây khoảng 5 phút và không lên phà. Tuy nhiên khi phà đã rời đi khoảng 5 phút và di chuyển gần tới phía Nhơn Trạch thì anh Phúc và xe máy rớt xuống sông.

Trục vớt xe máy của nạn nhân trưa 11/9 (Ảnh TT)

Theo công an, qua làm việc với thuyền trưởng phà ngày xảy ra vụ việc thì thuyền trưởng đã bấm 3 hồi chuông để báo hiệu nhưng không thấy ai lên thì phà mới di chuyển. Tuy nhiên trên cầu phao cũng không còn ai nên không ai hay vụ việc.

Trước đó ngày 9/9, Công an Quận 2 (TP.HCM) cho biết, để phục vụ công tác điều tra, xác minh, cơ quan này đã ra thông báo tìm nhân chứng và những người liên quan biết về nhà báo Nguyễn Vũ Tôn Phúc.

Theo thông tin ban đầu, sáng 28/8, nhân viên Bến phà Cát Lái phát hiện thi thể một người đàn ông trôi dạt vào khu vực bến phà nên báo công an.


Sau khi trục vớt, công an kiểm tra trên người nạn nhân. Trong bóp nạn nhân mang theo có chứng minh nhân dân tên Nguyễn Vũ Tôn Phúc (SN 1975, quê Đồng Nai) và một số giấy tờ như thẻ hội viên, thẻ nhà báo thể thiện tên đơn vị là "Trung tâm Truyền hình giáo dục và pháp luật". Trong một số giấy tờ còn thể hiện nạn nhân làm việc tại "Tạp chí Dạy và học ngày nay".

Trên tay trái nạn nhân có đeo đồng hồ kim loại màu vàng, dây màu đen, ngón tay trái đeo một nhẫn kim loại màu vàng, trên cổ đeo 1 dây chuyền kim loại màu trắng. Kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu chưa phát hiện có dấu vết gì tác động từ ngoại lực.

Tác giả: Hải Yến

Nguồn tin: Báo Đất việt

  Từ khóa: thi thể nhà báo , nhà báo

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP