Giới trẻ

Hoa hậu Ngọc Hân cùng các bạn trẻ nhảy flashmob "vì sự tử tế"

Trung tâm tình nguyện Quốc Gia, CLB Liên kết trẻ phối hợp với nhóm dự án Dance for kindness Viet Nam (DFK Việt Nam) tổ chức chiến dịch "Nhảy! Vì sự tử tế" nhân dịp ngày thế giới Tử tế 13/11. Hoa hậu Ngọc Hân cùng với các bạn trẻ nhảy phát động chương trình này.

Dance for Kindness là sự kiện kết nối toàn cầu vì sự tử tế, vượt qua các ranh giới về chủng tộc, tôn giáo, quốc tịch. Hàng năm, vào cùng một ngày, hàng trăm thành phố trên toàn thế giới sẽ cùng thể hiện một màn Freezemob (đứng bất động) và Flashmob (nhảy đồng diễn) để chào mừng Tuần lễ Thế giới Tử tế (World Kindness Week), tuần lễ thế giới về sự tử tế và việc làm tốt.

Dance for Kindness đã được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2014 và lan tỏa đến nhiều thành phố. Bên cạnh khuyến khích sự tử tế giữa con người với con người nói chung, mỗi năm chiến dịch hướng vào một chủ đề cụ thể với các hoạt động thiết thực để kết nối giới trẻ và nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng xã hội. Chiến dịch năm được tổ chức đồng loạt vào ngày 12 tháng 11 năm 2017 với sự tham gia của hàng ngàn tình nguyện viên tại các tỉnh, thành phố trong cả nước như TP. Hà Nội; TP. Hải Phòng; TP. Vinh; TP. Hồ Chí Minh...

Chiến dịch có sự tham gia Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân; Người đẹp Nhân ái Thủy Tiên, Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2017 Hoàng Thu Thảo, ca sỹ Lê Vũ Bình top 5 sao mai điểm hẹn; Quán quân giọng hát Việt nhí Trịnh Nhật Minh, Á quân Idol kids Quốc Đạt, diễn viên nhí Bảo Hân, Minh Anh, Bảo Khanh... và đặc biệt có sự tham gia của hàng nghìn các bạn học sinh, sinh viên tới từ các trường THPT, ĐH, CĐ trên địa bàn thủ đô và các tỉnh thành, các nghệ sỹ nổi tiếng cùng nhau lan tỏa thông điệp về sự tử tế tới cộng đồng xã hội.

Hoa hậu Ngọc Hân, khách mời của chương trình chia sẻ: “Tử tế với chính sức khỏe của bản thân và mọi người xung quanh. Đây là năm thứ hai Ngọc Hân tham gia một hoạt động hướng ứng ngày thế giới tử tế 13/11. Ngọc Hân rất vui khi cùng hàng chục nghìn các bạn học sinh, sinh viên tham gia cùng chung nhịp đập để nhân lên những việc làm tốt và những hành động tử tế, thông qua hoạt động "Nhảy! Vì sự tử tế". Ngọc Hân mong muốn mọi người hãy làm việc tốt hàng ngày hàng giờ để lan tỏa thêm thông điệp vì sự tử tế, đánh thức sự tử tế trong mỗi cá nhân".

Hoa hậu Ngọc Hân cùng với các bạn trẻ nhảy phát động chương trình

Anh Vũ Minh Lý, GĐ Trung tâm tình nguyện Quốc Gia chia sẻ: “Sự kiện "Nhảy! Vì sự tử tế" thu hút hàng nghìn sinh viên, các tình nguyện viên tham gia tại nhiều tỉnh thành phố nhằm kết nối các bạn học sinh, sinh viên tham gia sự kiện, nhân rộng, lan tỏa lòng tốt, và đánh thức sự tử tế trong mỗi cá nhân bằng những việc làm cụ thể và thiết thực, thể hiện tinh thần yêu tổ quốc trong mỗi bạn trẻ”.

Anh Đỗ Đức Duẩn – Trưởng ban tổ chức chuỗi chiến dịch cho biết: “Hàng nghìn các bạn học sinh, sinh viên đã cùng tham gia vào các hoạt động của Chiến dịch "Nhảy! Vì sự tử tế" để cùng nhau lan tỏa thông điệp về sự tử nhân ngày thế giới tử tế 13/11".

Công tác tổ chức đã được chuẩn bị từ nhiều tháng qua, tại các điểm cầu các tỉnh, thành phố với nhiều hoạt động thiết thực và phong phú như các hoạt động tiền sự kiện tuyên truyền về chủ đề của chiến dịch năm nay là "Hãy tử tế với sức khỏe của mình và những người xung quanh" như kêu gọi các bạn trẻ tham gia rèn luyện thể dục thể thao vào buổi sáng, phát túi tự hủy thân thiện với môi trường nhằm tuyên truyền về phòng chống thực phẩm bẩn tại các chợ dân sinh, tổ chức các talk show, tọa đàm "Tử tế với sức khỏe của bản thân và những người xung quanh". Tại các điểm cầu ở các tỉnh sẽ tổ chức hoạt động tiền sự kiện để loa tỏa hơn nữa thông điệp về sự tử tế như: "Bánh xe tử tế" , diễn đàn "Sống tử tế có khó...."

Để lan tỏa hoạt động của chiến dịch, bên cạnh sự kiện chính nhảy dân vũ, flasmob đồng loạt tại một số tỉnh thành phố và tại phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội với sự tham gia của hàng nghìn tình nguyện viên là học sinh, sinh viên các trường học. Ban Tổ chức còn tổ chức các hoạt động tiền sự kiện: Phát túi tự hủy thân thiện với môi trường cho khách du lịch, các tiểu thương ở các khu vực chợ dân sinh tại Hà Nội với thông điệp "Sức khỏe của người khác cũng đáng quý như sức khỏe của mình/Hãy nói không với thực phẩm bẩn/Hãy tử tế với sức khỏe của mình và những người xung quanh".

Tham gia hoạt động ý nghĩa này có người đẹp Nhân ái Thủy Tiên và hàng trăm bạn tình nguyên viên đã là những tuyên truyền viên tích cực trong việc tuyên truyền cho bà con tiểu thương tiểu thương về "Nói không với thực phẩm bẩn", cùng cộng đồng xã hội hãy tử tế với sức của mình và những người xung quanh. Cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi "Tử tế-Dưới con mắt trẻ thơ" với sự tham gia của hàng trăm em thiếu nhi để cùng với anh chị tình nguyện viên thể hiện sự hiểu biết, quan điểm của mình về sự tử tế, về những việc làm tử tế. Mỗi bức tranh, mỗi góc nhìn, quan điểm về sự tử tế.

Tác giả: Mai Châm

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP