Nhân ái

Hỗ trợ gia đình có người bị lũ cuốn ở Thành phố Đà Nẵng

Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động và lãnh đạo LĐLĐ TP.Đà Nẵng đã về thăm, trao 3 triệu đồng cho thân nhân anh Thái Bá Thuận - người bị lũ cuốn trong lúc đi đánh cá vào ngày 10.10.

Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động trao quà cho thân nhân anh Thái Bá Thuận. Ảnh: Hải Minh

Khoảng 5h sáng 10.10, anh Thái Bá Thuận (42 tuổi, trú xã Hoà Khương, huyện Hoà Vang, TP.Đà Nẵng) cùng em rể đi bắt cá tại đập Đồng Nghệ. Trong lúc bắt cá, anh Thuận bị trượt chân ngã xuống bãi tràn thoát nước của đập và bị lũ cuốn mất tích.

Nhận tin báo, chính quyền xã Hòa Khương đã huy động dân quân thường trực, công an đến hiện trường phối hợp với Công an huyện Hòa Vang tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên, mưa to, nước chảy xiết nên việc tìm kiếm gặp khó khăn. Đến chiều 13.10, trung tá Nguyễn Trung Dũng - Đội trưởng Đội Cảnh sát Phòng cháy - Chữa cháy và Cứu nạn - Cứu hộ, Công an huyện Hòa Vang - cho biết, sau nhiều ngày nỗ lực tìm kiếm, vào đầu giờ chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể anh Thuận.

Sáng 14.10, Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động đã có mặt tại thôn 5, xã Hoà Khương, huyện Hoà Vang để trao hỗ trợ cho gia đình anh Thái Bá Thuận một suất quà trị giá 3 triệu đồng nhằm động viên tinh thần gia đình vượt qua nỗi đau mất mát này. Được biết, hai vợ chồng anh Thuận có hoàn cảnh khó khăn. Vợ chồng anh Thuận đều không có việc làm ổn định. Nguồn thu nhập chính của gia đình là từ nghề đánh cá của anh Thuận.

Trong đợt đầu, Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động cũng đã hỗ trợ 6 trường hợp tử nạn trong lũ ở khu vực Miền Trung và Tây Nguyên. Các trường hợp nạn nhân tử vong do lũ mới xảy ra, ở các địa phương Kon Tum, Quảng Ngãi, Quảng Nam... cũng sẽ được Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động phối hợp với tổ chức Công đoàn các địa phương, sớm thăm hỏi, động viên và tặng quà đến thân nhân của họ trong những ngày sắp tới.

Bên cạnh đó, Quỹ Xã hội Từ thiện Tấm lòng Vàng Lao Động tiếp tục phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 triển khai chương trình “Triệu vòng tay hướng về đồng bào vùng lũ”. Chương trình nhằm tuyên truyền, kêu gọi, khuyến khích các tổ chức, cá nhân người Việt Nam trong và ngoài nước quyên góp kinh phí đến các gia đình bị thiệt hại do thiên tai gây ra; đặc biệt là với NLĐ bị ảnh hưởng kép mưa lũ và dịch COVID-19. Chương trình tiếp nhận tin nhắn ủng hộ từ ngày 1.9.2020 đến hết ngày 30.10.2020 với cú pháp: BL gửi 1407. Mỗi tin nhắn, bạn đã đóng góp 20.000 đồng cho các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ đồng bào vùng lũ.

Quỹ Xã hội Từ thiện Tấm lòng Vàng Lao Động phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 triển khai chương trình “Triệu vòng tay hướng về đồng bào vùng lũ”.

Chương trình nhằm tuyên truyền, kêu gọi, khuyến khích các tổ chức, cá nhân người Việt Nam trong và ngoài nước quyên góp kinh phí đến các gia đình bị thiệt hại do thiên tai gây ra; đặc biệt là với NLĐ bị ảnh hưởng kép mưa lũ và dịch COVID-19.

Chương trình tiếp nhận tin nhắn ủng hộ từ ngày 1.9.2020 đến hết ngày 30.10.2020 với cú pháp: BL gửi 1407. Mỗi tin nhắn, bạn đã đóng góp 20.000 đồng cho các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ đồng bào vùng lũ.

Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng, STK: 113000000758 tại Vietinbank - chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Ủng hộ miễn phí tại BIDV - chi nhánh Hoàn Kiếm, STK: 12410001122556

Tác giả: HẢI MINH

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP