Thể thao

HLV U19 Nhật Bản: 'Chúng tôi đã bị Việt Nam bắt bài’

HLV Kageyama Masanaga của U19 Nhật Bản đã dành nhiều lời khen cho các cầu thủ U19 Việt Nam sau lượt trận cuối bảng J.

Ở lượt trận cuối bảng J, U19 Nhật Bản dù được được đánh giá cao hơn song chỉ có được một trận hòa không bàn thắng trước chủ nhà Việt Nam.

Với trận hòa này, U19 Nhật Bản vẫn giành vé vào vào VCK U19 châu Á 2020 với vị trí đầu bảng song họ cũng mất đi mạch trận toàn thắng kể từ đầu giải.

Theo Dân Trí, phát biểu sau trận đấu, HLV Kageyama Masanaga đánh giá rất cao lối chơi của các cầu thủ U19 Việt Nam:

"U19 Việt Nam giữ cự ly đội hình rất tốt trong trận đấu này, họ là tập thể khó bị đánh bại. Toàn đội U19 Việt Nam đã chơi chặt chẽ, áp sát tốt, khiến chúng tôi không thể triển khai lối chơi theo ý muốn. Đây là bài học cho các cầu thủ trẻ của tôi, trước đối thủ có tổ chức tốt, U19 Nhật Bản vẫn gặp nhiều khó khăn”.

Ở trận hòa trước U19 Việt Nam, Nhật Bản vẫn cho thấy bóng dáng cửa đội của trên, tuy nhiên hàng công của họ thi đấu dưới sức và không thể có được bàn thắng dù số cơ hội nguy hiểm đội bóng này tạo ra là không hề ít.

U19 Nhật Bản có trận hoàn nhạt nhòa trước U19 Việt Nam

Trong khi đó, HLV Philippe Troussier áp dụng trong trận đấu này cũng rất hợp lý. Ông đã yêu cầu các cầu thủ khóa chặt 2 biên của U19 Nhật Bản, khiến cho những tình huống lên bóng của đội khách giảm đi sự nguy hiểm.

Chính HLV Kageyama Masanaga cũng phải thừa nhận, HLV người Pháp đã bắt bài lối chơi đội bóng của ông:

"HLV Troussier là một chiến lược gia rất giỏi và có chuyên môn tốt. Ông ấy hiểu bóng đá Nhật Bản quá rõ khi đã từng dẫn dắt ĐTQG Nhật Bản. Ông ấy gần như đã bắt bài hoàn toàn lối chơi của chúng tôi, trước khi tổ chức đội hình cho U19 Việt Nam phù hợp để ngăn chặn U19 Nhật Bản”.

Trong khi đó, về phía mình, HLV Philippe Troussier với kết quả mà U19 Việt Nam đạt được ở trận đấu này: "Chúng tôi biết 1 điểm ngày hôm nay là đủ để đội bóng vượt qua vòng loại. Trước trận, tôi đã làm công tác tâm lý cho các cầu thủ trẻ, vì trước đó họ không có nhiều trận đấu lớn, tôi biết các cầu thủ sẽ rất khó khăn khi đá với Nhật. Vì vậy nên tôi hài lòng với kết quả mà đội bóng đạt được".

Sau lượt trận cuối bảng J, U19 Nhật Bản và U19 Việt Nam đều đã hoàn thành mục tiêu đặt ra ngay từ ban đầu, khi có vé tham dự VCK U19 châu Á được tổ chức tại Uzbekistan vào năm sau.

Tác giả: Q.M.H

Nguồn tin: Đời sống Plus/GĐVN

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP