Thể thao

HLV Park Hang Seo: "U23 Việt Nam thua Thái Lan là chuyện ở quá khứ"

Trước trận đấu gặp U23 Thái Lan, HLV Park Hang Seo cho biết bản thân không muốn nhớ tới những trận đấu ở quá khứ với đối thủ này.

Mở đầu buổi họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Chỉ còn một trận đấu nữa thôi tôi biết nhân dân Việt Nam và NHM rất trông chờ và kì vọng vào đội bóng. Các cầu thủ có một phần áp lực nhưng họ cần qua cố hết sức giành kết quả tốt. Để vượt qua Thái Lan là điều không hề dễ dàng. 5 trận họ ghi tới 15 bàn và chỉ lọt lưới 2 bàn. 2 bàn thua đội Thái Lan nhận tôi phải nhấn mạnh rằng đến sau tấm thẻ đỏ ở trận dầu tiên. Thế nên không thể nào đánh giá hoàn toàn 2 bàn thua đó."

Nhận xét về đối thủ của mình, thầy Park nhận định: "Mỗi đội đều có điểm mạnh và yếu. Thái Lan có nhân lực rất đồng đều ở cả hàng công và thủ. Tôi mong U23 Việt Nam có sự bọc lót tốt. Bóng đá là môn thể thao tập thể, không chỉ đòi hỏi kỹ thuật cá nhân mà còn là sự phối hợp của các tuyến."

Trong quá khứ, U23 Việt Nam từng nhiều lần thất bại trước Thái Lan ở các kỳ SEA Games. Theo thống kê, U23 Việt Nam hòa 2 và thua đến 4 trận. Nói về điều này, nhà cầm quân người Hàn Quốc tỏ ra bình thản: "U23 Việt Nam thua U23 Thái Lan tại SEA Games khi tôi chưa là HLV trưởng. Những cầu thủ chúng ta hiện tại cũng không phải là cầu thủ tham gia trận đó. Kỳ trước ở Philippines, chúng ta là những người chiến thắng.

Hôm nay, lần đầu tiên tôi nghe thất bại của Việt Nam trước Thái Lan ở SEA Games. Tất nhiên, trước trận chung kết nào áp lực vẫn luôn có. Tôi và các cầu thủ cũng phải hứng chịu áp lực. Đối phương cũng giống chúng ta, cũng phải chịu áp lực thôi. Chúng tôi cần tiết chế và vượt qua nó. Những câu chuyện quá khứ ta không nên tập trung và suy nghĩ nhiều về nó. Quan trọng là những gì xảy ra tương lai”, ông Park nhấn mạnh.

Khi được hỏi về những áp lực mà mình gặp phải trong suốt toàn bộ chiến dịch lần này, HLV Park Hang Seo tiết lộ: "3 năm trước là lần đầu tiên tôi dẫn dắt U23 ở SEA Games. Lúc đó, tôi có mục tiêu giúp đội giành HCV sau 60 năm. Tôi cũng gặp nhiều áp lực, nhưng rất may là tôi và học trò đã vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ. Ở kỳ đại hội năm nay, chúng ta được chơi trên sân nhà nên có nhiều lợi thế. Tuy nhiên, những lợi thế cũng đi cùng với áp lực. Với trách nhiệm của HLV trưởng, tôi hiểu được áp lực đó và tôi có trách nhiệm dẫn dắt đội đi đến chiến thắng".

Cuối cùng, HLV của U23 Việt Nam đưa ra đánh giá về người đồng nghiệp Mano Polking bên phía U23 Thái Lan: "Polking là HLV có nhiều kinh nghiệm khi làm việc với các đội bóng Thái Lan trong thời gian dài. Hơn ai hết, ông ấy rất am hiểu cầu thủ Thái Lan. Ngoài ra, ông Polking có thời gian làm việc ở Việt Nam. Vậy nên, ông ấy cũng nắm được rất nhiều thông tin về cầu thủ chúng ta. AFF Cup vừa rồi, Việt Nam cũng gặp Thái Lan. Tôi dự đoán lối chơi của Thái Lan sẽ có nhiều điểm tương đồng ở trận đấu ngày mai. Tôi cũng nắm được nhiều về đội Thái Lan. Ông ấy là một HLV giỏi. Tôi nghĩ vậy”.

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP