Giáo dục

Hàn Quốc phạt nặng trường mầm non dạy tiếng Anh

Chính phủ Hàn Quốc đang bắt đầu chiến dịch rà soát, xử phạt thẳng tay với các cơ sở dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non bất hợp pháp.

Trang South China Morning Post ngày 11-12 đưa tin chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu chiến dịch rà soát, xử phạt nghiêm các cơ sở giáo dục tư nhân tự quảng bá là trường mầm non dạy tiếng Anh cho trẻ chưa tới độ tuổi đến trường.

Trẻ em mầm non Hàn Quốc học tiếng Anh "lậu". Ảnh: SCMP

Bộ Giáo dục Hàn Quốc vừa gửi thư cảnh báo cho các bậc phụ huynh của trẻ ở độ tuổi mầm non về vụ việc trên. Trong thư, Bộ yêu cầu phụ huynh hãy ngưng cho con em học các trường này đồng thời chia sẻ thông điệp này đến các "trường mầm non" trên và khuyến khích họ nên thay đổi tên cơ sở mình thành "viện ngôn ngữ" để phân biệt.

Luật pháp Hàn Quốc không cho phép dạy tiếng Anh ở trường mẫu giáo. Nghĩa là, những cơ sở mẫu giáo dạy tiếng Anh không phải trường mầm non theo đúng luật mà chỉ là các cơ sở dạy ngôn ngữ tư nhân. Tuy nhiên, hiện ở nước này có nhiều cơ sở quảng cáo mình là "trường mầm non" để dễ thu hút học viên.

Do nhiều phụ huynh chưa hiểu luật đã gửi trẻ tại các cơ sở dạy tiếng Anh này và khiếu nại tại sao con họ không được nhận trợ cấp như trẻ học ở trường công.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc thông báo những cơ sở này không được phép quảng bá mình là "trường mầm non", "mẫu giáo" hay "lớp học cho trẻ em" trên biển hiệu hay các tài liệu quảng cáo. Người vi phạm có thể bị phạt tới 4.600 USD (hơn 100 triệu đồng) hoặc buộc phải đóng cửa cơ sở tuỳ mức độ vi phạm.

Tác giả: H. Nhiên

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP