Du lịch

Hai nữ du khách bị cá mập tấn công bất thường ở Ai Cập

Chính quyền Ai Cập ra lệnh đóng cửa bãi biển trong khu vực Sahl Hasheesh ở Biển Đỏ sau khi hai phụ nữ thiệt mạng do bị cá mập tấn công.

Bộ Môi trường Ai Cập thông báo, đã có 2 phụ nữ thiệt mạng do bị cá mập tấn công khi đang bơi tại khu vực Sahl Hasheesh, phía nam thành phố Hurghada.

Theo Bộ Môi trường Ai Cập, một ủy ban đã được thành lập để làm rõ vụ việc, cũng như để tìm hiểu xem liệu có lý do khoa học nào đằng sau 2 vụ tấn công hay không. Mọi hoạt động xung quanh vùng biển xảy ra tấn công đã bị tạm hoãn.

Trước đó, vào ngày 1/7, Thống đốc khu vực Biển Đỏ Amr Hanafi đã yêu cầu đóng cửa tất cả bãi biển trong khu vực trong 3 ngày, sau khi 1 nữ du khách người Áo, 68 tuổi, bị mất tay trái do cá mập tấn công và sau đó qua đời tại bệnh viện.

Theo Reuters, sau khi một nữ du khách người Áo thiệt mạng, vài giờ sau đó một cuộc tấn công tương tự đã xảy ra, khiến một du khách Romania, trong độ tuổi 40, thiệt mạng.

Hai vụ tấn công xảy ra ở 2 khu vực cách nhau khoảng 600 m, ngoài khơi Sahl Hasheesh.

Biển Đỏ là địa danh du lịch nổi tiếng ở Ai Cập. (Ảnh: Reuters).

Biển Đỏ là 1 điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng của Ai Cập. Mặc dù khu vực này có nhiều cá mập, song chúng hiếm khi tấn công người đang bơi trong khoảng cách cho phép.

Năm 2018, 1 du khách người Séc đã thiệt mạng do bị cá mập tấn công ở Biển Đỏ. Trước đó, vào năm 2015, 1 du khách Đức cũng thiệt mạng vì nguyên nhân tương tự.

Ai Cập phụ thuộc lớn vào nguồn thu từ du lịch tại Biển Đỏ, vốn đóng góp khoảng 65% lượng du khách đến nước này.

Tuy nhiên, trong 10 năm qua, ngành du lịch Ai Cập đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng cuộc chính biến năm 2011, tình trạng bất ổn kéo dài và đại dịch Covid-19. Nước này hiện cũng đang phải chật vật với tình trạng lạm phát tăng cao và đồng nội tệ mất giá.

Tác giả: Quốc Tiệp (t/h)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP