Giáo dục

Giáo viên trần tình việc bị phản ánh tát học sinh 15 cái

Ông Nguyễn Chính Bình – giáo viên môn Hóa bậc THCS tại huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), người bị phản ánh tát học sinh 15 cái, đã lên tiếng trần tình.

Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp, nơi xảy ra vụ việc giáo viên tát học sinh vì không học bài cũ. Ảnh: PV

Dư luận tại Nghệ An đang xôn xao sự việc ông Nguyễn Chính Bình – giáo viên môn Hóa trường THCS thị trấn Quỳ Hợp có hành vi tát vào mặt học sinh do em này không học bài cũ, nên bị kỷ luật cảnh cáo và chuyển trường.

Một số cơ quan báo chí thông tin ông Bình tát một học sinh nam 15 cái, và còn tát 18 học sinh khác trong giờ lên lớp. Một cơ quan báo chí lại phản ánh ông Bình có đánh học sinh “vài cái” (2,3 cái-PV), dẫn theo lời kể của ông Bình.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Nguyễn Chính Bình lên mạng xã hội thanh minh bản thân chỉ tát học sinh 1 cái, mà phải chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo là quá nặng nề, việc gia đình cung cấp thông tin cho báo chí ông tát học sinh 15 cái là không đúng sự thật.

Ngày 21.2, trao đổi với phóng viên, chị N.T.T.L. (trú thị trấn Quỳ Hợp-huyện Quỳ Hợp-Nghệ An) người tố cáo cho biết thầy Bình đã nhiều lần đánh học sinh, trong đó có con chị. “Sự việc thầy Bình tát con tôi 15 cái là có bạn ở dưới đếm. Cháu về nhà cũng không nói, sau bà nội phát hiện cháu có biểu hiện bất thường, gia đình mới biết, làm đơn tố cáo. Nhiều người đến nhà, đề nghị tôi rút đơn tố cáo thầy Bình, nhưng tôi không đồng ý. Tôi muốn lấy lại công bằng cho con. Sau khi sự việc xảy ra, nhiều người nhắn tin, nói tôi đã lên tiếng giúp cho con em họ” – chị N.T.T.L nói.

Ngày 21.2, phóng viên đã trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Chính Bình, ông Bình thừa nhận là người đã lên mạng xã hội thanh minh về sự việc.

Ban đầu, ông Nguyễn Chính Bình khẳng định chỉ tát học sinh duy nhất 1 cái, do em này không học bài, không ghi chép và “tỏ thái độ”. Khi phóng viên chất vấn tại sao ông lại thông tin cho báo chí là đánh học sinh “vài cái”, ông Bình cho rằng báo chưa viết đúng ý ông, rồi sau lại nói không còn nhớ rõ sự việc (không nhớ đã tát học sinh bao nhiêu cái-PV).

Phóng viên hỏi, giáo viên chỉ tát học sinh 1 cái, không gây thương tích gì, do học sinh không thuộc bài mà bị kỷ luật mức cảnh cáo có thỏa đáng không, ông Bình cho rằng mức kỷ luật đó là không thỏa đáng, nhưng không khiếu nại.

Phóng viên hỏi: “Có hay không sự việc ông vào cây ATM rút tiền không được nên đã đập cây ATM?”, ông Bình cho biết ông không đập cây ATM mà do uống rượu say, ngã làm vỡ màn hình cây ATM, sự việc xảy ra cũng đã chục năm.

Tác giả: QUANG ĐẠI

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP