Kinh tế

Giá vàng mất mốc 80 triệu, người mua hôm qua đã lỗ gần 5 triệu đồng/lượng

Giá vàng giảm tới 2,5 - 2,7 triệu đồng chỉ sau 1 ngày khiến người mua từ hôm qua lỗ nặng.

Sau khi đã giảm mạnh trong phiên sáng, giá vàng chiều nay tiếp tục lao dốc và có cửa hàng đã xóa mốc 80 triệu đồng/lượng trên bảng điện tử giao dịch.

Cụ thể, lúc 15h, giá vàng miếng được Doji niêm yết ở mức 77,5 - 79,9 triệu đồng/lượng, giảm 2,5 - 2,2 triệu đồng/lượng (mua-bán) so với đầu giờ sáng. Trong khi đó, giá vàng miếng được SJC niêm yết ở mức 77,8 - 80,3 triệu đồng/lượng, giảm 2,7 - 2,2 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng đã giảm hơn 2 triệu đồng/lượng chỉ sau một buổi sáng.

Còn nếu với những người mua vàng tại SJC chiều tối qua với giá ở đỉnh cao kỷ lục 82,5 triệu đồng/lượng và bán ra hôm nay với giá 77,8 triệu đồng/lượng thì đã lỗ tới 5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng bốc hơi hơn 2 triệu đồng/lượng chỉ sau một buổi sáng. (Ảnh minh họa: Minh Đức).

Trước đó, đối diện đà tăng mạnh không ngừng của giá vàng trong nước, các chuyên gia đã khuyến cáo nhà đầu tư nên thận trọng bỏ tiền vào vàng thời điểm này vì rất khó để đoán định được mức tăng của kim loại quý do giá biến động nhanh chóng và dữ dội. Đặc biệt, khi Nghị định 24 sắp sửa đổi, giá vàng trong nước sẽ có nguy cơ hạ nhiệt nếu được tăng nguồn cung.

"Với các nhà đầu tư có sẵn tiền tích lũy, nên chờ đợi Nghị định 24 sửa đổi là chắc chắn nhất. Nhưng không có gì bảo đảm sau khi Nghị định 24 sửa đổi thì giá vàng sẽ còn ở mức này hay không", chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu nhấn mạnh.

Còn theo chuyên gia vàng Trần Duy Phương, nếu Ngân hàng Nhà nước cho nhập vàng về, lượng cung có nhiều, chắc chắn giá vàng SJC sẽ rớt mạnh. Còn nếu chưa cho nhập thêm, giá vàng SJC sẽ quanh mức 74-75 triệu đồng/lượng, khó giảm sâu hơn.

CTCP Tư vấn đầu tư và Quản lý gia sản FIDT đưa ra dự báo 2024 là năm không nên bán vàng. Nhưng trong danh mục đầu tư, vàng không chiếm quá 15% tỷ trọng.

Theo FIDT, giá vàng nhất định còn tăng trong năm 2024. Giá vàng nhẫn có thể lên tới 70 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC chạm mốc 85 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, thời điểm này không nên mua thêm vàng tại vùng giá này. Nếu giá vàng giảm 5-7% thì có thể mua thêm với tỷ trọng nhỏ. Về dài hạn, vàng không phải là kênh đầu tư lâu dài. Và thực tế, không ai tích luỹ loại tài sản có xu hướng giảm trong dài hạn.

Tác giả: NGỌC VY

Nguồn tin: vtcnews.vn

  Từ khóa: giá vàng giảm , giá vàng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP