Pháp luật

Giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tiền qua mạng

Tự xưng là thượng úy Công an có nhiều mối quan hệ, Khởi lừa chiếm đoạt của anh T. số tiền 130 triệu đồng.

Ngày 9/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Yên Định đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Vũ Văn Khởi (SN 1993), trú tại xã Định Tiến, huyện Yên Định về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, tháng 11/2023, thông qua mạng xã hội Tiktok, anh Nguyễn Văn T (SN 2002, trú tại xã Hà Bình, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) có quen biết Vũ Văn Khởi.

Đối tượng Khởi và tang vậtQua trò chuyện, Khởi tự xưng là “thượng úy Công an” đang công tác tại TP. Hồ Chí Minh. Khi biết anh Nguyễn Văn T đang đi nghĩa vụ Công an nhân dân, Khởi đã giới thiệu có mối quan hệ quen biết ở Bộ Công an, có thể xin cho anh T đi học theo nguyện vọng nhưng phải chuyển cho Khởi 100 triệu đồng.

Tin tưởng lời giới thiệu của Khởi, từ ngày 21/12/2023 đến ngày 5/4/2024, anh Nguyễn Văn T nhiều lần sử dụng tài khoản ngân hàng chuyển tiền cho Vũ Văn Khởi với tổng số tiền trên 128 triệu đồng. Sau khi nhận được số tiền trên, Khởi cắt liên lạc với anh T.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của bị hại, Công an huyện Yên Định đã vào cuộc điều tra, truy xét và bắt giữ đối tượng Vũ Văn Khởi. Qua khám xét khẩn cấp chỗ ở của Vũ Văn Khởi, lực lượng Công an đã thu giữ tang vật là trang phục An ninh nhân dân do đối tượng này mua qua mạng xã hội sử dụng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tác giả: Lương Diễn

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP