Pháp luật

GĐ Văn phòng đăng ký đất đai 'nhận hối lộ', để nhân viên lừa đảo tiền tỉ

Vũ Thị Hoa (SN 1981, ngụ xã Đông Sơn, TP Tam Điệp), là nhân viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Tam Điệp, về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 23/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng Vũ Thị Hoa (SN 1981, ngụ xã Đông Sơn, TP Tam Điệp), là nhân viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Tam Điệp, về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Zing đưa tin, khoảng tháng 8, Hoa làm ăn thua lỗ, vay nợ tiền của nhiều người, không có khả năng hoàn trả nên nảy sinh ý định lừa đảo. Lợi dụng việc có chức danh trên, Hoa thuyết phục chị B.T.T. (trú TP Ninh Bình) góp vốn để mua chung 2 thửa đất tại xã Đông Sơn, TP Tam Điệp với giá 3,3 tỷ đồng.

Để tạo niềm tin, Hoa nói đã làm việc với chủ sở hữu của 2 mảnh đất trên và hứa hẹn sau khi bán, trừ chi phí sẽ hoàn trả vốn cho chị T.. Ngoài ra, Hoa cam kết chị T. sẽ được hưởng 60% số tiền lãi có được từ việc bán đất.

Tin tưởng Hoa, chị T. đồng ý và rủ thêm bạn mình là Đ.T.L. (ngụ TP Ninh Bình) cùng góp vốn mua đất với Hoa, mỗi người thống nhất sẽ góp 800 triệu đồng. Ngày 28/8, chị T. và chị L. đã giao cho Hoa số tiền 1,6 tỉ đồng tại nhà của Hoa. Hoa đã viết giấy biên nhận tiền và hẹn sau 75 ngày sẽ hoàn trả đủ số tiền gốc và tiền lãi từ việc bán 2 thửa đất.

Nơi Hoa làm việc. Ảnh: NLĐ

Tuy nhiên, khi chiếm đoạt số tiền 1,6 tỉ đồng, Hoa đã sử dụng tiền vào việc trả nợ và bỏ trốn. Được sự vận động của gia đình, Hoa đã trở về địa phương và tới cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Liên quan tới vụ việc trên Công an TP Tam Điệp cũng đã khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Trịnh Đức Hùng (SN 1983), Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Tam Điệp, về hành vi "nhận hối lộ". Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP Tam Điệp đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

Tác giả: Chi Chi (T/h)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP