Giáo dục

Gác bằng thạc sỹ lên đường nhập ngũ

Chàng trai 26 tuổi dù đã tốt nghiệp cử nhân và có bằng thạc sĩ nhưng vẫn tình nguyện làm đơn lên đường nhập ngũ...

Lê Văn Linh (26 tuổi, ngụ ấp Phước Thuận, thị trấn Ngã sáu, huyện Châu Thành, Hậu Giang) tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Sư phạm Giáo dục công dân và là Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và phương pháp dạy bộ môn Giáo dục Chính trị. Anh đã tự nguyện làm đơn lên đường nhập ngũ. Hành động của anh khiến nhiều người khen ngợi, đồng thời cho đây là một tấm gương để những thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ học tập theo.

Được biết, Linh là anh trai lớn, trong một gia đình có thuần nông của miệt vườn Châu Thành. Chăm chỉ học tập, đến cuối năm 12, đứng trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời, Linh quyết định chọn nghề “gõ đầu trẻ” khi anh thi đậu vào chuyên ngành Sư phạm Giáo dục công Trường ĐH Cần Thơ.

e8710287 1ae1 4a69 9f3c 253b7a9a8adc 6 16 TH ns1
Thạc sỹ Lê Văn Linh, người tự nguyện lên đường nhập ngũ.

Sau 4 năm miệt mài sách vở, kết quả năm 2012, Linh nhận về tấm bằng ĐH loại giỏi. Chính thời gian này, bằng nhiều nỗ lực và quyết tâm của bản thân, Linh vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Để tăng cường nền tảng kiến thức, Linh tiếp tục theo học lớp Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và phương pháp giảng dạy môn Giáo dục Chính trị của trường Đại học Vinh. Với sự nỗ lực của bản thân, sự ủng hộ của gia đình, vào thời điểm cuối năm 2014, Linh hoàn thành chương trình học và có được tấm bằng Thạc sĩ mà nhiều thanh niên mơ ước.

Cuối năm 2015, sau khi lấy bằng Thạc sĩ, anh viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ. Hiện tại, Linh đang thực hiện nhiệm vụ tại Trung đoàn 114 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang).

9e4860b3 756e 42c0 ae56 359f9d533b49 6 16 TH ns2
Bằng Thạc sỹ chuyên ngành Lý luận và phương pháp giảng dạy bộ môn Giáo dục Chính trị của Linh.

Ông Lê Văn Quang (cha của Linh) không giấu được sự vui mừng: “Gia đình làm nông nghiệp, Linh lại là con trai lớn nên sẽ thiếu đi lao động chính khi nó nhập ngũ. Tuy nhiên, gia đình tôi, vẫn luôn ủng hộ cháu cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị”.

Còn bà Nguyễn Xuân Kiếm (mẹ của Linh), vui vẻ cho biết: “Ngày nó lên đường nhập ngũ, gia đình tôi tự hào lắm. Vui vì con mình biết bỏ qua những lợi ích cá nhân mà suy nghĩ cho quê hương, đất nước, khi mà tự nguyện đăng ký lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự đáng quý, đáng trân trọngcủa một người con trai”.

Nhận xét về thanh niên Lê Văn Linh, anh Phạm Hoàng Tân, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Thị trấn Ngã Sáu, cho biết: “Đợt đưa quân tháng 2 vừa rồi, thị trấn đạt 14 chỉ tiêu, trong đó Linh là một Thạc sĩ. Đây là một tấm gương về tinh thần trách nhiệm, để những thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ ở địa phương học tập và noi theo”.

Tác giả bài viết: Trần Lĩnh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP