Thể thao

FIFA vào cuộc, SC Heerenveen khó xử với Văn Hậu

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) khuyến nghị, các câu lạc bộ nên được gia hạn hợp đồng đến khi kết thúc mùa giải.

Hiện tại, các giải VĐQG trên toàn thế giới đều bị “đóng băng” vì dịch Covid-19. Những giải VĐQG ở châu Âu cũng không phải là ngoại lệ, thậm chí, Liên đoàn Bóng đá Bỉ và Ban tổ chức giải VĐQG nước này còn sớm công bố kết thúc mùa giải.

Văn Hậu chỉ còn hợp đồng với SC Heerenveen tới 30/6/2020 (Ảnh: Getty).

Thông thường, hợp đồng của các cầu thủ ở khu vực châu Âu sẽ có hạn ngày tới 30/6 mỗi năm. Do đó, đối với những cầu thủ có hợp đồng đến ngày 30/6/2020 thì câu lạc bộ phải gia hạn hợp đồng trước khi họ thành cầu thủ tự do.

Hiện tại, Việt Nam đang có trường hợp của Văn Hậu thi đấu tại SC Heerenveen (Hà Lan). Theo đó, hợp đồng của Văn Hậu với đội bóng này hết hạn vào ngày 30/6/2020, nhưng do giải VĐQG Hà Lan bị tạm hoãn chưa hẹn ngày trở lại.

Trong trường hợp giải đấu bị hoãn dài ngày, rất có thể, hợp đồng của Văn Hậu với SC Heerenveen sẽ hết hạn trước khi mua giải kết thúc. Đây là một trong những vấn đề được Liên đoàn Bóng đá Thế giới cũng như những cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng quan tâm.

Trong thông báo mới nhất của mình, FIFA khuyến nghị hợp đồng của cầu thủ nên được các câu lạc bộ gia hạn đến khi kết thúc mùa giải này. Trước đó, FIFA cũng yêu cầu các câu lạc bộ không được chấm dứt hợp đồng với các cầu thủ trong thời điểm nghỉ thi đấu vì dịch bệnh.

Tác giả: Hoàng Yến

Nguồn tin: Báo VOV

  Từ khóa: SC Heerenveen , Văn Hậu , FIFA

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP