Giáo dục

Dùng văn bằng giả, một hiệu trưởng bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Bà Nguyễn Thị Ngân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường mầm non Đức Ninh Đông vừa bị kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng.

Ngày 31/1, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, đơn vị vừa tổ chức kỳ họp, thi hành kỷ luật với hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với bà Nguyễn Thị Ngân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường mầm non Đức Ninh Đông, phường Đức Ninh Đông.

Theo đó, thông qua báo cáo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với bà Nguyễn Thị Ngân, UBKT Thành ủy Đồng Hới nhận thấy bà Ngân có khuyết điểm, vi phạm trong việc sử dụng bằng cấp 2 không hợp pháp để được đi học trung cấp mầm non; THPT (hệ bổ túc).

Bà Ngân đã vi phạm quy định những điều Đảng viên không được làm; vi phạm quy định về kỷ luật tổ chức Đảng khi sử dụng văn bằng giả, chứng chỉ, chứng nhận, xác nhận giả hoặc không hợp pháp… buộc phải kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng.

Tuy nhiên, với việc tự giác nhận trách nhiệm về khuyết điểm, vi phạm của mình và tự nhận hình thức kỷ luật tương xứng với nội dung, tính chất, mức độ vi phạm trước và trong quá trình kiểm tra, giám sát; có nhiều đóng góp trong quá trình công tác, UBKT Thành ủy Đồng Hới giảm mức kỷ luật từ hình thức khai trừ xuống mức cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với bà Nguyễn Thị Ngân.

Tác giả: Ngô Thị Huyền

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP