Pháp luật

Đột kích sới bạc trong nghĩa trang, tạm giữ gần trăm đối tượng

Để bắt được ổ bạc, hàng trăm cảnh sát thuộc các lực lượng Cục Cảnh sát hình sự (C45), Cục An ninh Tây Nguyên (A90) và Công an tỉnh Đắk Lắk đã phải lội rừng, băng suối mới tiếp cận được hiện trường.

Chiều 29-6, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Cục An ninh Tây Nguyên và Công an tỉnh Đắk Lắk tiến hành bắt giữ một ổ bạc lên đến gần trăm đối tượng. Địa điểm bắt giữ tại một bãi nghĩa trang thuộc xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Các đối tượng được dẫn giải về phục vụ công tác điều tra

Theo Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, đây là ổ bạc do một đối tượng có tên Tài Du (trú tại TP Buôn Ma Thuột) cầm đầu, các con bạc thường trú khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Hoạt động của ổ bạc này hết sức tinh vi và thường xuyên cho người canh gác và di chuyển địa điểm để hoạt động. Theo lời khai của một số con bạc, trước khi tổ chức đánh bạc, các con bạc liên lạc với đối tượng cầm đầu rồi tập hợp tại địa bàn TP Buôn Ma Thuột. Sau đó Tài Du cho cánh đàn em đưa xe ô tô lên đón con bạc xuống địa điểm tổ chức đánh bạc. “

Đây là địa bàn hết sức phức tạp, địa điểm nằm sâu trong các rẫy cà phê và thường xuyên có các đối tượng canh gác, cảnh giới. Sau một thời gian theo dõi, lực lượng công an đã tiến hành đột kích, khống chế từ vòng ngoài nên đã bắt gọn toàn bộ các đối tượng”, Thiếu tướng Tiến cho hay.

Hàng trăm đối tượng bị bắt giữ

Theo quan sát, vào thời điểm bắt giữ, có gần 100 đối tượng đang say sưa sát phạt bằng hình thức xóc đĩa ăn tiền, trong đó có gần 40 đối tượng là nữ giới.

Tại hiện trường, Cơ quan Công an đã thu giữ hàng trăm triệu đồng, nhiều tang vật liên quan đến đánh bạc cũng như hàng chục xe ô tô, xe máy các loại.

Trong đó có gần 40 đối tượng là nữ giới

Sau khi tiến hành bắt giữ, đến 19h tối cùng ngày, các đối tượng đã được đưa về trụ sở Cục An ninh Tây Nguyên để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: Văn Thành

Nguồn tin: Báo Công an Nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP