Giải trí

Đỗ Mỹ Linh: 'Tôi buồn và hụt hẫng vì không mang được vinh quang về'

'Người đẹp nhân ái' hy vọng giải thưởng phụ này giúp cô có cơ hội vào top 15 Miss World nhưng cuối cùng cô chỉ dừng ở top 40.

- Có thông tin cho rằng Việt Nam bị xử ép trong cuộc thi Miss World năm nay, chị nhận định thế nào?

- Theo tôi mọi thứ bình thường, ban tổ chức đối xử với các thí sinh như nhau, không có sự phân biệt kể cả đối với thí sinh Trung Quốc. Cô ấy chỉ có lợi thế hơn là đi đâu cũng được truyền thông Trung Quốc đi theo ủng hộ, phỏng vấn. Tôi khẳng định đây là một cuộc thi công bằng. Có thể mọi người nhìn thấy trong top 15 có một số bạn không nổi bật về ngoại hình, ví dụ hoa hậu Hàn Quốc, nhưng tôi cùng nhóm cô ấy nên tôi biết vì sao cô ấy vào top. Bởi cô ấy rất gây chú ý với các hoạt động ngoài lề.

- Vậy còn kết quả của hai giải thưởng "Người đẹp truyền thông" và "Người đẹp được yêu thích" bị cho là trao cho những thí sinh không xứng đáng, chị thấy sao?

- Đúng là với hai giải thưởng phụ này thì chúng tôi cũng không hiểu rõ cách tính điểm của ban tổ chức. Đến phút cuối chúng tôi mới biết nên thấy hơi mơ hồ.

- Chị đánh giá sao về người đẹp Ấn Độ đăng quang Hoa hậu Thế giới?

- Tôi đánh giá rất cao cô ấy. Từ vòng ngoài, khi cô ấy bắt đầu đến đã rất tập trung nhập cuộc và quyết liệt để giành giải thưởng. Tôi không có nhiều cơ hội tiếp xúc với cô ấy vì hai người ở hai nhóm khác nhau, nhưng tôi nghĩ kết quả chung cuộc khá công tâm.

- Bản thân chị khi không được vào top 15, cảm giác thế nào?

- Khi MC công bố top 15, tôi đếm từng người một để chờ cái tên Việt Nam được vang lên. Tôi rất hy vọng, vì việc chiến thắng ở giải thưởng phụ Người đẹp nhân ái sẽ có cơ hội rất lớn để vào top. Khi không có tên mình, tôi hơi tiếc, buồn và hụt hẫng vì đã không thể mang vinh quang về cho đất nước. Trong quá trình thi tôi nỗ lực rất nhiều và sau những thành tích đã đạt được, tôi cũng kỳ vọng mình sẽ đi sâu hơn. Tôi nghĩ, trong một cuộc thi nhan sắc, thắng hay thua còn do nhiều yếu tố khác quyết định nữa. Chưa kể, thí sinh châu Á năm nay rất mạnh, top 15 có tới 6 người. Ban tổ chức khi chọn top cũng phải phân chia đều cho các châu lục. Đó là một thiệt thòi cho Việt Nam.

Đỗ Mỹ Linh rạng rỡ khoe cúp 'Người đẹp nhân ái', trưa 20/11.


- Tuy chỉ dừng chân ở top 40, nhưng truyền thông nước nhà rất vui mừng vì chị là người đẹp duy nhất từ trước đến nay thắng giải "Người đẹp nhân ái". Giải thưởng này có ý nghĩa ra sao đối với chị?

- Một thành viên ban tổ chức nói với tôi rằng, dự án nhân ái của tôi được đánh giá cao nhất từ trước đến nay. Trước ngày công bố top 5 dự án nhân ái, 120 thí sinh cùng xem 20 dự án được vào top. Khi vừa xem xong dự án của tôi, tất cả mọi người vỗ tay rất lớn, có người còn khóc. Lúc đó tôi vui và tự hào vì đã hoàn thành được một dự án ý nghĩa, được mọi người ủng hộ.

- Trong quá trình thi chị gặp những khó khăn gì?

- Đây là lần đầu tiên tôi đi thi quốc tế nên rất bỡ ngỡ. Ngày nào tôi cũng dậy sớm, tự trang điểm trong không gian khách sạn tối tăm... nhưng tôi luôn cố gắng để mình trông chỉn chu nhất. Lịch trình của cuộc thi thì di chuyển nhiều, mà tôi có tới 9 vali nên mỗi lần chuyển khách sạn đều khá chật vật. Ngoài ra việc ăn uống cũng không hợp khẩu vị với tôi.

- Thời gian đầu khi chị đại diện Việt Nam đi thi, khán giả không ủng hộ lắm, nhưng dần dà mọi người đã có thiện cảm với chị hơn. Chị cảm thấy sao?

- Tôi đã cố gắng để thay đổi quan niệm của mọi người về mình. Điều đó vui và hạnh phúc hơn cả việc đi sâu hoặc lọt vào top. Tôi nghĩ mình có cách riêng để tỏa sáng, không quá ồn ào mà thông qua những hình ảnh giản dị. Tôi tin, những hành động xuất phát từ trái tim của mình sẽ chạm vào trái tim của khán giả.

- Sau cuộc thi này chị rút ra được gì?

- Khi tham gia cuộc thi xong tôi học hỏi được rất nhiều điều. Nếu thi một cuộc khác tôi sẽ làm tốt hơn. Tuy nhiên, tôi chỉ tham dự cuộc thi quốc tế một lần thôi, không thi cuộc nào nữa. Tôi sẽ tập trung vào việc học và thực hiện các dự án khác của mình.

Tác giả: Hàn Quốc Việt

Nguồn tin: ngoisao.net

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP