Giáo dục

Điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 sẽ được làm tròn thế nào?

Điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ dựa trên điểm chấm thi theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài thi sẽ làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 được Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành tại Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT. Theo đó, đối với môn văn (môn thi tự luận): bài thi được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 02 chữ số thập phân.

Còn đối với các môn thi còn lại (môn thi trắc nghiệm): làm tròn đến 02 chữ số thập phân cho từng bài thi và từng môn thi thành phần của bài thi tổ hợp. Ví dụ: Điểm thi là 4,234 thì làm tròn thành 4,23; điểm thi là 4,236 thì được làm tròn thành 4,24.

Ảnh minh họa

Việc hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất ngày 30/8. Các Sở GD&ĐT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 4/9. Sau khi có kết quả thi, Bộ sẽ công bố phổ điểm. Còn lại, các Sở GD&ĐT, nhà trường sẽ công bố việc đối sánh giữa điểm thi và điểm ghi trong học bạ của học sinh.

Năm nay lần đầu tiên trong lịch sử kỳ thi tốt nghiệp THPT bị lùi một tháng rưỡi và chia làm hai đợt do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 Khoảng 880.000 thí sinh thi đợt một ngày 9-10/8. Những địa phương thực hiện cách ly xã hội như Đà Nẵng, một số nơi ở Quảng Nam, TP Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) và thí sinh F0, F1, F2 sẽ dự thi đợt hai, số lượng hơn 26.300.

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, Bộ GD&ĐT cũng đã tiến hành chấm thi ở các Hội đồng thi trên cả nước. Đồng thời chiều 12/8, Bộ cũng vừa công bố đáp án chính thức cho tất cả các môn.

Kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt này sẽ được công bố vào ngày 27/8. Thí sinh dùng kết quả để xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển đại học nếu có nhu cầu.

Tác giả: Hoàng Hà (TH)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP