Pháp luật

Đề nghị truy tố kẻ sát hại cô gái ở TP Thủ Đức ngày 29 Tết

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Nguyễn Đăng Khoa - kẻ ra tay sát hại cô gái ở TP Thủ Đức ngày 29 Tết (8/2).

Ngày 12/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM (Phòng PC01) hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Nguyễn Đăng Khoa (SN 1999, trú 144 ấp Bắc, khi phố Mỹ An, phường Nhị Mỹ, TX Cai Lậy, Tiền Giang) về tội Cướp tài sản, Giết người và Hiếp dâm.

Nguyễn Đăng Khoa là kẻ ra tay sát hại chị V.T.Th (SN 1999, quê Đồng Nai) vào ngày 8/2 (29 Tết) ở TP Thủ Đức.

Theo kết luận điều tra, Nguyễn Đăng Khoa và chị V.T.Th ở cùng khu nhà trọ trên đường Quang Trung, khu phố 5, phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức. Phòng của Khoa ở dãy đối diện với dãy của phòng chị T.

Nguyễn Đăng Khoa tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp)

Nguyễn Đăng Khoa học hết lớp 10 thì nghỉ, đi làm công việc bán thời gian không ổn định, ham chơi game.

Sắp đến Tết nhưng không có tiền tiêu xài, ngày 8/2 (29 Tết Giáp Thìn), thấy chị Th. ở một mình trong phòng, chuẩn bị đồ về quê (lúc này những người khác trong khu trọ đã về quê) nên Nguyễn Đăng Khoa lấy lý do nhờ chị Th. qua phụ dịch chuyển tủ quần áo.

Khi chị Th. vừa qua phòng thì Khoa đóng cửa lại, dùng dao đe dọa, uy hiếp, khống chế và đâm nạn nhân.

Sau đó, Khoa lấy tài sản của nạn nhân gồm: 1 lắc vàng, 3 nhẫn vàng, 1 điện thoại di động Iphone 12 Pro, 1 sợi dây chuyền vàng, 1 đôi bông tai vàng và 3 triệu đồng và hiếp dâm chị Th.

Nguyễn Đăng Khoa phân xác chị Th. rồi cho vào túi nylon cột kín. Sau đó, hắn phi tang xác xuống mép kênh ven đường ở Khu công nghệ cao thuộc phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức.

Tiếp đến, Khoa đi bán một số tài sản đã cướp được của nạn nhân. Những tài sản còn lại chưa bán, kẻ này mang về nhà bạn gái tại xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, Bình Định chơi Tết. Ngày 13/2/2024, kẻ này bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Đăng Khoa đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Trước đó, như VTC News đưa tin, chị Th. là công nhân và ở trọ tại hẻm trên đường Quang Trung (phường Tăng Nhơn Phú B) cùng với người yêu tên là T. Cách đây khoảng 1 tháng, anh T đã về quê ở Phú Yên.

Ngày 29 Tết, sau giờ làm ở công ty, chị Th. nhắn tin với người thân rằng mình chuẩn bị về quê ở huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai để đón Tết. Tuy nhiên, cha mẹ chị Th. chờ nhưng không thấy con gái về nhà và cũng không thể liên lạc qua điện thoại.

Sáng 30 Tết, qua điện thoại di động, anh T nói với gia đình chị Th. là đã nhờ người đến phòng trọ tìm nhưng thấy cửa khóa ngoài. Người này phá khóa để vào phòng nhưng không thấy chị Th. bên trong.

Trưa 30 Tết, gia đình chị đến phòng trọ của con gái thì thấy phòng không có sự xáo trộn, xe máy vẫn để ở bên trong, trên xe có treo nhiều túi đồ để chuẩn bị về quê.

Qua tìm kiếm, người thân không thấy ba lô mà chị Th. thường dùng, điện thoại và chìa khóa xe. Sau đó, gia đình chị Th. đã đến Công an phường Tăng Nhơn Phú B trình báo.

Khi tiếp nhận báo cáo của Công an TP Thủ Đức, nhận định có nghi vấn nạn nhân bị xâm hại, Ban giám đốc Công an TP.HCM phân công Thiếu tướng Mai Hoàng, Phó Giám đốc, thủ trưởng Cơ quan CSĐT trực tiếp chỉ đạo, xác lập chuyên án để đấu tranh.

Chưa đầy 24 giờ, lực lượng phá án đã truy bắt được Nguyễn Đăng Khoa khi đang lẩn trốn tại xã Cát Khánh, huyện Phù Cát.

Tác giả: HOÀNG THỌ

Nguồn tin: vtcnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP