Giáo dục

Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng mang sổ đỏ của trường đi cầm cố

Theo báo Sài Gòn Giải Phóng, ngày 3/10, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa (Quảng Bình) có thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Mai Thanh Huyền – Hiệu trưởng trường Tiểu học số 2 Châu Hóa vì cầm cố sổ đỏ nhà trường và vướng vào một số sai phạm liên quan.

Thông báo nêu rõ, ông Mai Thanh Huyền đã vi phạm trong việc vay, mượn tiền của các tổ chức, cá nhân; thuê xe ô tô của người khác, sử dụng khuôn dấu của trường không đúng quy định, sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của trường Tiểu học số 2 Châu Hóa và quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của bản thân để cầm cố, vay mượn tiền dẫn đến không có khả năng thanh toán với số tiền 960 triệu đồng.

Với trách nhiệm là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, ông Mai Thanh Huyền đã thiếu rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên.

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Mai Thanh Huyền là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và tổ chức, vì vậy cần phải kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật nghiêm minh.

Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa - nơi ông Mai Thanh Huyền làm hiệu trưởng. Ảnh: VietNamNet

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa đề nghị các tổ chức Đảng, cơ quan liên quan, căn cứ tính chất, mức độ hành vi vi phạm của ông Mai Thanh Huyền để tổ chức kiểm điểm, có hình thức kỷ luật nghiêm minh theo đúng quy định.

Liên quan đến vụ việc, VietNamNet thông tin, khoảng cuối tháng 4/2022, tại Quảng Bình xôn xao thông tin ông Mai Thanh Huyền mang sổ đỏ của nhà trường đi cầm cố lấy tiền chi tiêu cá nhân. Những thông tin đồn đoán ông Huyền lấy sổ đỏ của nhà trường để vay 200 triệu đồng từ tháng 6/2021 và đến tháng 4/2022, ông phải thanh toán 500 triệu đồng cả vốn lẫn lãi cho chủ nợ.

Ngày 27/4, UBND xã Châu Hóa đã lập đoàn kiểm tra xác minh thông tin nói trên nhưng trong buổi làm việc, ông Mai Thanh Huyền cho biết không sử dụng sổ đỏ của trường để đi cầm cố và hiện sổ đỏ đang ở trường.

Được biết, sổ đỏ của trường Tiểu học số 2 Châu Hóa có diện tích 4.780 m2, thuộc thửa đất số 249, tờ bản đồ số 18 tại thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa. Đây là đất của cơ sở giáo dục đào tạo, thời hạn sử dụng lâu dài.

Tác giả: Đinh Kim (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP