Thể thao

Danh Trung có thể vắng mặt ở SEA Games vì đi Nhật Bản

Nếu CLB Nhật Bản Ryukyu không chấp nhận nhả người, Trần Danh Trung sẽ lỡ hẹn SEA Games 31 diễn ra cuối năm nay.

Do mùa giải J2 League thường kéo dài tới đầu tháng 12, lịch đấu của Ryukyu sẽ trùng với SEA Games 31, dự kiến diễn ra từ ngày 21/11 tới 2/12 tại Việt Nam.

SEA Game không nằm trong lịch hoạt động của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA). Bởi vậy, CLB Nhật Bản Ryukyu không có nghĩa vụ phải nhả người về cho U22 Việt Nam. Điều đó nghĩa là Danh Trung sẽ vắng mặt tại SEA Games vào cuối năm.

Danh Trung từng là ngôi sao được kỳ vọng ở U22 Việt Nam nhưng chưa có bước tiến nhảy vọt về chuyên môn. Ảnh: Minh Chiến.

Danh Trung không phải cầu thủ Việt Nam đầu tiên rơi vào hoàn cảnh này. Trước đó, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) từng nhiều lần phải thuyết phục đối tác nước ngoài trong các tình huống tương tự của Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường và mới nhất là Đoàn Văn Hậu.

Hậu vệ sinh năm 1999 được CLB Heerenveen cho về hội quân cùng U22 Việt Nam dự SEA Games 2019. Tuy nhiên, đội bóng Hà Lan từ chối nhả người khi U23 Việt Nam dự vòng chung kết U23 châu Á hồi tháng 1/2020.

Chia sẻ với Zing trước đó, đại diện CLB Viettel cho biết: “Chúng tôi định hướng để Danh Trung thi đấu với bản hợp đồng kéo dài một năm, vừa để cậu ấy rèn luyện và xa hơn là phục vụ mục tiêu của CLB cũng như các đội tuyển quốc gia”.

Danh Trung là ngôi sao tiềm năng của U22 Việt Nam. Anh từng được thầy Park điền tên vào danh sách chính thức tham dự vòng loại U23 châu Á hồi tháng 3/2019 ở Hà Nội. Tiền đạo này cũng chứng minh được năng lực khi chơi tốt trong màu áo CLB Huế ở giải hạng Nhất.

Danh Trung được CLB Viettel gọi về từ năm ngoái, nhưng chưa có nhiều cơ hội ra sân tại V.League do cuộc cạnh tranh khốc liệt ở đội đương kim vô địch. Tại U22 Việt Nam, Danh Trung cũng vắng mặt trong vài đợt tập trung gần đây.

Tiền đạo sinh năm 2000 cùng Cao Văn Triền là hai cầu thủ Việt Nam sẽ gia nhập CLB Nhật Bản Ryukyu theo dạng cho mượn vào tháng 7.

Tác giả: Thanh Hà

Nguồn tin: zingnews.vn

  Từ khóa: nhật bản , Sea Games

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP