Pháp luật

Danh tính và lời khai của kẻ s.á.t h.ạ.i, gi.ấ.u x.á.c cô gái trong v.a..l.i ở Vũng Tàu

Sau khi bị bắt giữ, bước đầu nghi can sát hại và giấu xác cô gái trong vali rồi bỏ trên núi Nhỏ (thành phố Vũng Tàu) khai sát hại cô gái để cướp tài sản.

Ngày 23/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tạm giữ hình sự nghi can Võ Thành Long (20 tuổi, trú xã Tam Phước, huyện Long Điền) và Vũ Thành Huy (25 tuổi, trú xã Hoà Long, thành phố Bà Rịa) để điều tra liên quan vụ án sát hại, giấu xác cô gái trong vali ở Núi Nhỏ (thành phố Vũng Tàu).

Nghi can Võ Thành Long. (Ảnh: Công an).

Nghi can Vũ Thành Huy. (Ảnh: Công an).


Theo điều tra, vào khoảng 15h ngày 22/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được yêu cầu phối hợp của Công an huyện Cần Giờ (thành phố Hồ Chí Minh) để xác minh trường hợp một cô gái bị mất tích.

Qua công tác xác minh, cơ quan công an nghi vấn nạn nhân đã bị sát hại ở một khách sạn tại phường 2 (thành phố Vũng Tàu). Nghi phạm chính là đối tượng Võ Thành Long và một đối tượng không rõ lai lịch sống lang thang.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 3h sáng ngày 23/5, Phòng Cảnh sát hình sự đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Võ Thành Long tại quận Bình Tân (thành phố Hồ Chí Minh).

Làm việc với cơ quan công an, Võ Thành Long bước đầu thừa nhận hành vi phạm tội và khai nhận, thông qua mạng xã hội Facebook, Long có quen biết với chị T. (21 tuổi, trú tại huyện Cần Giờ).

Vào ngày 18/5, Long cùng với bạn tên là Vũ Thành Huy thuê một chiếc xe taxi để đón chị T. đi chơi tại thành phố Vũng Tàu.

Sau khi tham quan tại thành phố Vũng Tàu, đến khoảng gần 0h ngày 19/5, Long và T. về đến khách sạn trước để nghỉ ngơi. Tại đây, khi phát hiện chị T. có mang theo nhiều tài sản, trang sức có giá trị, Long nảy sinh ý định sát hại để chiếm đoạt tài sản.

Sau đó, Long dùng tay bóp cổ của cô gái dẫn đến tử vong.

Sau khi xác định nạn nhân đã tử vong, Long nhắn tin báo cho Huy biết và bàn việc phi tang xác nạn nhân.

Đến khoảng 10h30 cùng ngày, Long đi mua vali, sau đó cùng Huy đưa thi thể của nạn nhân vào trong vali mang đi phi tang.

Sau đó, Long và Huy thống nhất vứt vali có chứa thi thể nạn nhân tại một khu đất trống ở Núi Nhỏ (thành phố Vũng Tàu).

Tiếp đó, 2 đối tượng mang số tài sản chiếm đoạt được của nạn nhân mang đi bán, lấy tiền tiêu xài cá nhân. Khám xét trên người của đối tượng Huy, cơ quan công an thu giữ 1 điện thoại di động Iphone 12 promax của nạn nhân.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: Gio Linh

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

  Từ khóa: danh tính , giấu xác , sát hại

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP