Pháp luật

Đang xét xử kín vụ ly hôn vợ chồng "vua" cà phê Trung Nguyên

Sáng 2/12, TAND cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa vợ chồng bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên).

Do yêu cầu của bên đương sự nên phiên xét xử được đưa ra xử kín.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, trước đó, bà Thảo đã đề nghị HĐXX xét xử từ kín sang công khai, tuy nhiên ông Vũ lại có đơn đề nghị tòa xử kín.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa từ rất sớm. Ảnh: Tuổi Trẻ

Sáng 2/12, như thường lệ, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa từ rất sớm. Sau đó ít phút, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng xuất hiện tại tòa.

Được biết, đây là lần thứ 4 phiên tòa được mở ra. Trong cả 3 phiên tòa trước đó, bà Thảo đều vắng mặt vì lý do sức khỏe.

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm, HĐXX đã tuyên vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên ly hôn. Theo phán quyết của tòa, bà Thảo được quyền nuôi 4 người con, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm cho 4 người con, tính từ năm 2013 đến chi chúng trưởng thành.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo xuất hiện tại tòa. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Báo Tri thức Trực tuyến đưa tin, ông Vũ được giao quản lý đất và tài sản gắn liền với đất tương đương 6 bất động sản trị giá 350 tỷ đồng. Bà Thảo được giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỷ. Tài sản quy ra tiền tương đương hơn 1.764 tỷ. Ông Vũ có trách nhiệm thanh toán phần chênh lệch hơn 1.200 tỷ cho bà Thảo.

Ngoài ra, ông Vũ nhận 60% tài sản, bà Thảo nhận 40%.

Sau đó, bà Thảo đề nghị hủy án, không đồng ý phán quyết chia tài sản theo tỷ lệ 6:4 và buộc bà giao hết cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ. Phía ông Vũ cũng không chấp nhận chia tài sản theo tỷ lệ 6:4, muốn được nhận 70% tài sản với lý do đã đóng góp nhiều hơn cho Trung Nguyên.

Tác giả: Hoàng Yên

Nguồn tin: Báo Đời sống và Pháp luật

  Từ khóa: cà phê Trung Nguyên , ly hôn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP