Cuộc sống

Đàn bà thà sống một mình vui vẻ còn hơn có chồng mà sống trong nước mắt

Nếu đàn bà biết mình lấy chồng là cực khổ, đàn bà chắc chắn sẽ chẳng bao giờ lựa chọn phải lấy chồng. Xinh đẹp hay giỏi giang đến mấy cũng chẳng bằng may mắn lấy được một người chồng tốt!

Phụ nữ trước khi kết hôn đều là những đóa hoa rực rỡ đầy xinh đẹp. Bản lĩnh của họ thể hiện ở việc có sự nghiệp, có những mối quan hệ xã hội và sự tự do thời còn son trẻ. Họ thoải mái sống và làm những công việc mình thích và không có bất kỳ ai có thể ép họ vào một khuôn khổ nhất định.

Nhưng lấy chồng rồi, trách nhiệm đè nặng trên vai, đàn bà dần dần mất đi sự tự do và những nghĩ suy chủ động. Họ buộc phải gồng mình với một cuộc sống chưa chắc đã giống như toàn màu hồng mà họ từng tô vẽ. Họ than phiền và trách móc khi trót lấy nhầm chồng.

Đàn bà thông minh xinh đẹp thôi vẫn chưa đủ.

Ấy thế người ta mới thường nói, thông minh xinh đẹp vẫn chưa đủ, đàn bà cần phải may mắn, phải có cả con mắt chọn chồng. Lấy được một người chồng tốt ai không mong muốn, chỉ sợ lấy phải người không ra gì, đàn bà khi đó sẽ ôm rất nhiều sầu muộn.

Họ giải quyết những sầu muộn ấy bằng nước mắt, nhưng nước mắt lại không phải cách giải quyết vấn đề hiệu quả. Đàn bà thông minh lúc đó lại chọn cho mình riêng một đường lui.

Có chồng mà như không có chồng, họ thà sống một mình vui vẻ. Có chồng mà làm khổ vợ khổ con, họ sẵn sàng ôm con rời khỏi nhà và trở thành một bà mẹ đơn thân đầy bản lĩnh.

Chẳng còn những ngày đàn bà phải vùi mình trong nhà với công việc ngập đầu, mất đi sự tự do vốn có, mất cả những mối quan hệ bạn bè thân thiết, mất đi công việc mà họ từng ước mơ. Đàn bà chấp nhận hy sinh đánh đổi nhiều như vậy, vì đàn bà thấy chồng mình xứng đáng. Nhưng trớ trêu thay, hôn nhân chẳng phải con đường trải đầy hoa hồng trong ngôn tình lãng mạn.

Qua một hai năm mặn nồng, vợ chồng bắt đầu tạo ra những xích mích, đàn ông nhanh chán như vậy, hay thay đổi như vậy, có thể nào cam đoan không khiến tổn thương đàn bà, không làm đàn bà rơi nước mắt? Chắc là không ai cả, vì đàn ông, có những người, họ chỉ nghĩ cho bản thân mình.

Đàn bà thà sống một mình trong vui vẻ còn hơn sống với chồng trong nước mắt.

Người ngoài cuộc thì cũng chỉ lắc đầu cho rằng đàn bà chọn nhầm chồng, do đàn bà không có mắt nhìn, còn đàn ông, họ xấu hay tốt đã là bản tính, mà bản tính thì không thay đổi được. Mọi chuyện cứ lặp đi lặp lại như vậy, đàn bà chắc nhiều lần rơi vào bế tắc.

Sống một cuộc sống với một người chồng khiến đàn bà phải khóc nhiều lần như vậy, thực sự không đáng, bất kỳ người đàn ông nào khiến phụ nữ khóc vì đau khổ, tổn thương. Họ đều không xứng đáng được nhận lại bất cứ tình yêu nào của đàn bà. Những người như họ, đàn bà nên rời xa càng sớm càng tốt. Bởi đàn bà xứng đáng nhận được những hạnh phúc hơn thế, bằng bất cứ giá nào!

Yêu một người đàn ông và rồi đồng ý gả cho họ, điều đó không đồng nghĩa rằng cuộc sống sau này sẽ do người đàn ông ấy quyết định. Bởi là vợ, nhưng phụ nữ vẫn có quyền định đoạt cuộc đời mình. Có quyền lựa chọn những điều tốt đẹp hơn thay vì phải chấp nhận những người đàn ông tồi và sống chung với những người đàn ông ấy đến suốt đời.

Không ai bắt buộc bạn phải sống một cuộc đời với nước mắt do một người đàn ông mang lại. Không ai nói đàn bà nên bỏ chồng, chỉ nói là đàn bà nên dành tình cảm cho những người xứng đáng. Họ không xứng đáng, hãy bước qua, mạnh mẽ và quyết đoán. Bởi đàn bà thà sống một mình trong vui vẻ còn hơn sống với một người chồng trong nước mắt.

Tác giả: Linh Lan

Nguồn tin: ngoisao.net

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP