Cuộc sống

Đàn bà cãi nhau với chồng đến mấy cũng đừng dại xách vali bỏ về nhà mẹ đẻ

Hôn nhân không phải là một màu hồng, nếu mỗi lần cãi nhau với chồng bạn lại xách vali về nhà mẹ đẻ. Liệu trong thâm tâm anh ta sẽ nghĩ bạn thế nào?

Không cuộc hôn nhân nào chỉ có hoa hồng và nến thơm lãng mạn

Nhiều người phụ nữ dại đến mức tin tưởng vào hôn nhân với hai từ “mãi mãi”. Họ nhìn thế giới với lăng kính màu hồng cùng sự lãng mạn tuyệt đối với bạn đời mà không biết rằng: “Trong hôn nhân, chưa bao giờ là thế giới trải đầy hoa hồng và nến thơm lãng mạn.”

Các cuộc hôn nhân đều là sự đan xen của nhiều mối quan hệ. Chúng ta còn con cái, còn tiền bạc, còn nhiều yếu tố mà chỉ khi sống chung mới nhận ra rằng: “Mình không hợp.” Để rồi cái kết vẫn là sự lựa chọn sai người, sai thời điểm rồi đổ lỗi cho duyên phận.

Có những cuộc hôn nhân, người ta vì yêu, vì thương người còn lại mà sẵn sàng ngồi lại cùng nhau để giải quyết mâu thuẫn. Cũng có những cuộc hôn nhân, vì sự hụt hẫng, bồng bột và ích kỷ, họ ly hôn và không cần biết mọi chuyện sẽ thế nào.

Đàn bà cãi nhau với chồng đến mấy cũng đừng dại xách vali bỏ về nhà mẹ đẻ

Đàn bà hãy nhớ rằng, hôn nhân chưa bao giờ là chỉ toàn màu hồng. Ảnh minh họa.

Đàn bà hãy thức tỉnh bản thân, hãy nhớ rằng hôn nhân chưa bao giờ là toàn mầu hồng hạnh phúc. Sẽ có lúc cả đàn bà và đàn ông cảm thấy mệt mỏi vì người còn lại. Sẽ có lúc sự lãng mạn biến mất, thay vào đó là những ghen tuông, hờn giận, cãi vã và hiểu lầm.

Đàn ông hay đàn bà rồi cũng cảm thấy “chán” cuộc sống hôn nhân và dăm ba lần muốn bỏ lại tất cả để tìm kiếm sự bình yên còn sót lại. Hãy tỉnh táo và đừng mang hôn nhân ra làm một phép thử cho cuộc đời mình.

Đàn bà đừng biến mình trở thành trò cười

Bao nhiêu người đàn bà sau những lần cãi vã lại hừng hực tức giận thu quần áo vào vali rồi xách về nhà mẹ đẻ? Bao nhiêu người đợi chồng sang xin lỗi rồi đón về như một trò hờn giận của những đứa trẻ con? Đàn bà thường dại dột đến mức, đem hôn nhân làm phép thử và biến mình thành một trò cười.

Ngay thời điểm đàn bà hét lên: “Tôi sẽ rời khỏi nhà và không bao giờ quay lại.” Đàn bà đã tự dồn mình vào thế bí cho đến khi tự động quay về sau khi nguôi giận hoặc chấp nhận vài ba lời xin lỗi của đàn ông.

Nhiều người đàn bà cho rằng: “Khi tức giận tôi rời đi thì anh ấy mới nhận ra tầm quan trọng khi thiếu tôi trong cuộc sống.” Vậy sao đàn bà không nghĩ: “Khi bạn rời khỏi nhà cũng là lúc anh ta có thể đường hoàng đón người đàn bà khác tới chơi?”

Đàn ông coi trọng bạn không cần phải đợi đến lúc bạn rời đi. Ảnh minh họa.

Sự thật thì đàn ông tôn trọng bạn sẽ không bao giờ để bạn phải xách vali đi mới nhận ra giá trị của bạn. Thậm chí họ còn không bao giờ khiến người phụ nữ phải có ý định giận dỗi rồi về nhà mẹ đẻ. Họ sẽ biết cách hòa giải khi bạn nóng giận, biết sửa sai khi mắc lỗi và tuyệt đối không tổn thương bạn tới mức khiến bạn khóc lóc chạy khỏi nhà.

Thế nên đàn bà ạ, bớt mộng tưởng về một người đàn ông tồi sẽ hối hận khi bạn rời đi. Đừng bao giờ biến mình thành trò hề để rồi ôm tổn thương và huyễn hoặc bản thân mình.

Nhà là của chung, tại sao đàn bà phải là người xách vali đi?

Mỗi lần cãi nhau, đàn bà hãy nghĩ đến lý do cuộc hôn nhân bắt đầu. Đàn bà đừng coi việc xách vali về nhà mẹ đẻ là đòn ép anh ta xin lỗi và quỵ lụy. Cũng đừng bao giờ coi hôn nhân là một trò đùa để rồi lấy nó để đe dọa đối phương.

Đơn giản khi đàn bà cãi nhau với chồng, nhất định phải bình tĩnh suy nghĩ trước sau. Vì biết đâu khi hết cơn nóng giận, hành động của bạn chính là nguồn cơn của mọi sai lầm. Nhà là của chung, tài sản là của chung tại sao đàn bà phải là người xách vali rời đi mà không phải đàn ông?

Đàn bà thông minh không bao giờ hành động thiếu suy nghĩ khi nóng giận, càng không quyết định dại dột để thất thế về sau. Hãy nhớ rằng, dù cãi nhau đến mấy cũng đừng bỏ về nhà mẹ đẻ, vừa khiến tình hình thêm căng thẳng, vừa mất mặt chồng vừa biến hôn nhân thành trò cười cho thiên hạ rèm pha. Xách vali về nhà mẹ đẻ có thể là cách trị chồng nhất thời đấy, nhưng đó chưa bao giờ là sự lựa chọn khôn ngoan cho một gia đình hạnh phúc, đàn bà nên nhớ!

Tác giả: Linh Lan

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: Đàn bà , chồng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP