Xã hội

Đắk Lắk: Chó dại cắn 2 người tử vong

Bị chó dại cắn nhưng chủ quan không đến cơ sở y tế để điều trị dẫn tử vong

Sáng 24-8, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh có 2 trường hợp tử vong do bị chó dại cắn.

Ảnh minh họa

Trước đó, sáng 20-8, bà Trần Th. T (52 tuổi, ngụ xã Ea Tân, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) có biểu hiện mất sức, nôn ói, sợ gió, sợ nước nên được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu.

Đến chiều 21-8, bệnh nhân đã tử vong tại bệnh viện. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị bệnh dại, sốt nhiễm trùng, động kinh.

Theo người nhà bà T, trước đó bà bị chó chạy rông cắn vào mu bàn chân nhưng chủ quan nên không đến cơ sở y tế để kiểm tra, tiêm phòng.

Trường hợp thứ hai bị chó dại cắn tử vong là anh Nguyễn V. H (33 tuổi, ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk). Ngày 15-6, anh H bị chó dại cắn, vết thương bị nhiễm trùng và được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM. Đến ngày 6 -7, bệnh nhân được trả về địa phương và đã tử vong tại nhà do bệnh dại.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk, từ đầu năm 2017 đến nay, có 2.794 người đến trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để tiêm huyết thanh phòng chống bệnh dại.

Ngành y tế tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo địa phương cần tăng cường tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó, người dân khi bị chó cắn cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để rửa vết thương, chẩn đoán và tiêm phòng bệnh dại.

Tác giả: Hạ Vi

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: chó dại , cắn , tử vong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP