Giáo dục

Đã xác định được địa điểm thi nơi 'thí sinh lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài, nhờ người thân làm'

UBND tỉnh cũng ban đầu xác nhận địa điểm nơi thí sinh này lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài.

Vào chiều ngày 7/7, trên mạng xôn xao thông tin "1 thí sinh lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài khi vẫn ngồi trong phòng thi, người nhà đăng ảnh lên mạng nhờ giải gấp".

Cụ thể vào khoảng 15h50 (vẫn trong thời gian thí sinh làm bài thi), người này bình luận một hình ảnh được cho là đề thi môn Toán: "Giải giùm bé nhà em câu 36, 38, 40, 41 với ạ. Gấp ạ". Đáng nói là hình ảnh được chụp vẫn được đặt trên bàn phòng thi và còn nguyên số báo danh lẫn phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh đó.

Tất cả điều này đã khiến cư dân mạng nghi ngờ rằng có một vụ gian lận đang được thực hiện. Chưa rõ thực hư câu chuyện ra sao, tuy nhiên sự việc đã khiến nhiều sĩ tử và cộng đồng mạng tỏ ra bức xúc.

Trưa ngày 8/7, trao đổi với báo Tuổi Trẻ Online, ông Phan Mạnh Hùng (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình) xác nhận: Đã chỉ đạo Sở GD-ĐT vào cuộc xác minh ngay sau khi có thông tin lọt đề thi tốt nghiệp ra ngoài.

Hiện nay, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình đã có báo cáo ban đầu vụ việc về cho Bộ GD-ĐT. Cũng theo ông Hùng, vào thời điểm phát hiện, tỉnh đã cùng phối hợp với công an vào cuộc xác minh làm rõ sự việc.

Ông Hùng cũng xác nhận thông tin ban đầu cho thấy nơi xảy ra vụ lọt đề thi ra ngoài là một điểm thi thuộc huyện Lệ Thủy.

Trước đó, vào tối ngày 7/7, Bộ GD-ĐT cũng cho biết: Ban chỉ đạo thi Quốc gia đã nắm bắt và đã phối hợp với cơ quan công an để điều tra làm rõ. Dự kiến trong cuộc họp chiều nay sẽ đưa thêm thông tin về sự việc.

Tác giả: Vân Trang

Nguồn tin: phapluatbandoc.giadinh.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP