Tin địa phương

Lý do nhói lòng sau ý định nhảy cầu của cụ ông 86 tuổi

Cụ ông 86 tuổi vì nghĩ quẩn đã có ý định nhảy cầu tự tử. May mắn, lực lượng chức năng có mặt kịp thời để vận động, khuyên giải.

Ngày 10/3, tin từ Công an phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Tp.Đà Nẵng, đơn vị này vừa triển khai lực lượng kịp thời cứu sống một cụ ông 86 có ý định tự tử.

Theo đó, khoảng 11h cùng ngày, lực lượng chức năng bất ngờ nhận được tin báo của quần chúng nhân dân khi phát hiện có người đang chuẩn bị nhảy cầu Thuận Phước tự tử. Trước sự việc nguy cấp, Công an phường Thuận Phước cấp báo lên các đội nghiệp vụ Công an quận Hải Châu đồng thời triển khai lực lượng đến hiện trường.

Công an đã vận động và đưa cụ ông về nhà. Ảnh:NV.


Tại đây, cảnh sát phát hiện một cụ ông đang trèo qua lan can cầu chuẩn bị gieo mình xuống dòng nước. Phía trên cầu có xe đạp của cụ. Lực lượng chức năng đã tiến hành tiếp cận, khuyên can. Nhờ sự thuyết phục tận tâm của các cán bộ, chiến sĩ mà cụ ông từ bỏ ý định, cùng cảnh sát lên xe về nhà.

Theo cơ quan công an, cụ ông này đã 86 tuổi, tên K. và trú quận Thanh Khê, Tp.Đà Nẵng.

Theo lời cụ kể, lý do khiến cụ nghĩ quẩn là vì không muốn làm gánh nặng cho con cháu. Cụ chia sẻ, do mình đã già yếu lại hay bệnh tật nên con, cháu chăm sóc vất vả trong thời gian dài. Thương con, thương cháu lại buồn vì bệnh tật nên nhất thời cụ đã có ý định dại dột.

Theo ghi nhận của Người Đưa Tin, trong những ngày qua, đã xảy ra nhiều vụ tử tự ở cầu Thuận Phước. Gần nhất, ngày 7/3, công an cũng triển khai các biện pháp nghiệp vụ ngăn cản và giải cứu thành công một người đàn ông có ý định tử tự. Sự việc kéo dài hơn 15 tiếng đồng hồ thu hút sự quan tâm dư luận.

Ngày 8/3, một người đàn ông cũng gieo mình xuống cầu Thuận Phước và tử vong. Lực lượng chức năng sau đó xác định, đây là người đã có ý định nhảy cầu vào ngày 7/3.

Tác giả: Lê Nhâm Thân

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP