Pháp luật

Đà Nẵng: Làm giả sổ đỏ rồi rao bán, hai "nữ quái" lừa đảo chiếm 3,5 tỷ đồng

Rao bán sổ đỏ giả với chiêu thức để cầm cố có tiền đáo hạn ngân hàng, Sa và Yến lừa đảo, chiếm đoạt 3,5 tỷ đồng của nạn nhân

Sáng 17/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 "nữ quái" gồm, Nguyễn Thị Châu Sa (35 tuổi) và Nguyễn Thị Yến (40 tuổi, cùng trú TP Đà Nẵng) về các hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Một trong hai nữ quái bị cơ quan công an bắt tạm giam để phục vụ quá trình điều tra. (Ảnh: CTTĐN).

Thông tin ban đầu, vào khoảng 4/2020, do thiếu tiền để trả nợ, Sa cấu kết với Yến nhờ dịch vụ làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tại Khu đất gia đình quân nhân tiểu đoàn 409, phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) - có diện tích 105m2.

Khi có sổ đỏ giả này trong tay, ngày 5/6, Sa tung thông tin "cầm cố" lô đất này, để lấy tiền đáo hạn ngân hạn ngân hàng cho khoản nợ của Công ty gia đình đến những người làm dịch vụ cho vay đáo hạn.

Sau đó, một bị hại đã tin tưởng và đồng ý nhận "cầm" cuốn sổ đỏ này cùng một lô đất khác của Sa với số tiền 3,5 tỷ đồng; yêu cầu Sa phải thanh toán lại tiền vay và lãi trong vòng 5 ngày.

Số tiền mặt này sau đó đã được chuyển khoản vào nhiều tài khoản ngân hàng đều do Sa trực tiếp sử dụng. Tuy nhiên từ đó tới nay, Sa đã chiếm đoạt và không thanh toán trả lại tiền vay cho bị hại.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.Tác giả: N.T

Nguồn tin: phapluatplus.vn

  Từ khóa: sổ đỏ , Nữ quái , Đà Nẵng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP