Tin địa phương

Đà Nẵng công khai niêm yết giá dịch vụ lưu trú

Du khách đến Đà Nẵng có thể tra giá niêm yết từng phòng của khoảng 200 cơ sở lưu trú trên trang trực tuyến của Sở Tài chính TP.

Giá phòng của các khách sạn tại Đà Nẵng được niêm yết công khai trên trang trực tuyến của Sở Tài chính. Ảnh: Giang Thanh

Ngày 29/12, Sở Tài chính cho biết, sau hơn 2 tháng chính thức đưa vào sử dụng, có trên 200 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn đã niêm yết giá phòng tại website http://kekhaigia.danang.gov.vn.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú niêm yết giá phòng công khai trên trang web này

Tại địa chỉ này, du khách có thể tìm kiếm cụ thể về giá phòng của đa dạng các loại hình dịch vụ lưu trú như khách sạn, biệt thự - căn hộ, biệt thự du lịch đạt chuẩn, nhà nghỉ, homestay....

Trên cơ sở đó, u khách có quyền khiếu nại đến các cơ quan chức năng để xử phạt theo luật định nếu phát hiện các cơ sở thu tiền trên hóa đơn không đúng với giá niêm yết trên trang web.

Ngoài niêm yết về giá, các cơ sở dịch vụ lưu trú còn kê khai rõ về địa chỉ, liên hệ, các loại phòng, chính sách khuyến mãi, tiện ích của các phòng, hướng phòng, số lượng phòng,... để du khách nắm rõ khi lựa chọn dịch vụ.

Du khách có thể tìm kiếm cụ thế giá từng phòng, dịch vụ tiện ích phòng, địa chỉ, cách liên hệ đặt phòng... trên trang web này

Thông qua trang web này, các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú có thể thực hiện kê khai và nhận kết quả trực tuyến thay vì phải nộp bản giấy trực tiếp tại Sở Tài chính như trước đây.

Theo ông Lê Kim Tuấn, Trưởng phòng Tin học và Thống kê Tài chính (Sở Tài chính): “Hệ thống cơ sở dữ liệu này tạo sự cạnh tranh công bằng trong các kinh doanh lĩnh vực lưu trú, hạn chế tối đa tình trạng “chặt chém”, thu tiền không đúng với giá niêm yết.

Qua đó, tạo được niềm tin cho người dân và du khách, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu du lịch của Thành phố Đà Nẵng. Dự kiến trong quý I/2018, tất cả các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn thành phố sẽ tiến hành kê khai và niêm yết trên website này”.

Tác giả: Giang Thanh

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP