Tin địa phương

Đà Nẵng chi 450 triệu/một trường hợp thôi việc

Có 24 cán bộ, công chức, viên chức thôi làm nhiệm vụ, kinh phí chi trả trung bình mỗi trường hợp là 450 triệu đồng.

Thông tin trên được Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết tại hội nghị báo cáo về kết quả thực hiện chính sách hỗ trợ, khuyến khích cán bộ xin thôi làm nhiệm vụ và công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý tự nguyện thôi việc để bố trí cán bộ, ngày 10/10.

Đà Nẵng từng đối diện với thực tế chảy máu chất xám. Ảnh: Dân trí

Theo đó, Sở cho biết, Đà Nẵng đã giải quyết cho 24 trường hợp cán bộ, công chức, viên chức thôi làm nhiệm vụ hoặc thôi việc; trong đó 4 có trường hợp thuộc khối đảng, đoàn thể, 20 trường hợp thuộc khối chính quyền.

Theo Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng, kinh phí chi trả trung bình cho mỗi trường hợp thôi làm nhiệm vụ hoặc thôi việc là 450 triệu đồng.

Đánh giá, việc giải quyết chính sách được thực hiện khách quan, công khai, minh bạch nhưng Sở Nội vụ Đà Nẵng cũng thừa nhận một số tồn tại, hạn chế nhất định.

Cụ thể, việc giải quyết theo chế độ vẫn còn căn vào nhu cầu thôi việc chứ chưa quan tâm tới công tác dự kiến bố trí cán bộ thay thế, nên đã có trường hợp đề nghị nhận cán bộ thay thế không bảo đảm tiêu chuẩn. Hay có trường hợp giải quyết chế độ xong thì đơn vị hết kinh phí để hoạt động.

Trước những bất cập này, Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng đã lấy ý kiến các sở, ban, ngành của TP.Đà Nẵng để đề xuất sửa đổi, bổ sung.

Tác giả: An An

Nguồn tin: Báo Đất việt

  Từ khóa: thôi việc , Đà Nẵng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP