Bạn cần biết

Cuối năm, thay đổi phong thủy trong nhà để Thần Tài "ưng bụng", tiền đổ vào như thác

Vào dịp cuối năm chỉ cần thay đổi một chút với những chi tiết phong thủy sẽ giúp ngôi nhà của bạn đón nhận nguồn năng lượng tích cực, tài lộc rủ nhau kéo về.

Treo một chiếc chuông gió trước cửa để mời gọi may mắn - Ảnh: Minh họa
- Chuông gió đón may mắn

Vào dịp năm mới bạn hãy thử treo 1 chiếc chuông gió trước cửa nhà bởi nó được xem là 1 trong những vật phẩm mang lại may mắn trong phong thủy. Theo đó, âm thanh chuông rung được xem là nguồn năng lượng vô hình cực tốt, khi chuông rung thì còn thu hút sự chú ý và chúng như lời mời gọi những điều tốt lành, may mắn đến với ngôi nhà của bạn.

- "Mời gọi" năng lượng tốt vào nhà từ cửa ra vào

Cửa ra vào là khu vực ảnh hưởng quan trọng đến phong thủy ngôi nhà của bạn bởi đây là “điểm đón đầu” những luồng năng lượng tốt. Vì thế, nếu bố trí khu vực cửa ra vào không phù hợp thì vô tình sẽ rước luồng khí xấu vào nhà gây ảnh hưởng đến tài lộc cùng sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Để “gọi mời” nguồn năng lượng tốt vào nhà thì bạn nên giữ thói quen mở cửa ít nhất một lần mỗi ngày. Ngoài ra, vào dịp cuối năm đừng quên trang trí làm sao để khu vực cửa ra vào hợp mệnh với gia chủ.

- Phong thủy cát tường với cây xanh

Trong phong thủy, cây xanh mang đến khá nhiều lợi ích khi nhiều loài biểu trưng cho sự cát tường, thịnh vượng. Nhiều người cũng khá ưa chuộng bày biện cây xanh trước và trong nhà để vừa làm cảnh điều hòa không khí mát lạnh, vừa góp phần đem lại sự thịnh vượng cho gia đình.

Để phong thủy tốt hơn thì nên đặt cây xanh ở phía Đông, Đông Nam của ngôi nhà. Lúc này cây xanh sẽ là yếu tố may mắn giúp cho sự nghiệp gia chủ thăng tiến và đồng thời còn làm tăng tuổi thọ cho mọi người trong nhà.

Một số loại cây có phong thủy tốt mà bạn có thể tham khảo như: Thường xuân, hoa cúc, mẫu đơn, ngọc bích, lưỡi hổ, … Ngoài ra, bạn cần lưu ý với những cây xanh có gai như xương rồng thì tuyệt đối không trồng bởi chúng có thể tạo nên luồng năng lượng xấu gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

- Nguồn năng lượng thịnh vượng từ bể cá

Phong thủy ngôi nhà của bạn cũng có thể trở nên tốt hơn nhờ một bể cá vàng nhỏ. Theo đó, cá vàng là vật tượng trưng cho may mắn, sự dồi dào về tiền bạc, tài chính và đồng thời yếu tố nước (thủy) còn tượng trưng cho tài lộc. Chính vì thế, việc đặt chậu cá vàng là sự kết hợp hoàn mỹ sẽ kéo tài lộc ầm ầm vào nhà bạn dịp cuối năm.

Vào cuối năm đừng quên dọn dẹp nhà cửa - Ảnh: Minh họa

- Sửa sang nhà cửa gọn gàng

Để tăng thêm nhiều tài lộc cho gia chủ thì tốt nhất nên xem xét lại những vật dụng, đồ nội thất được bố trí trong nhà đã hợp lý hay chưa. Nếu chưa thì nên sửa sang lại nhà cửa cho hợp hướng và chú ý sắp đặt đồ vật cho hợp phong thủy.

Theo các chuyên gia phong thủy thì phía trên hướng Đông Nam của căn nhà chính là hướng tài lộc quy tụ. Như vậy, để đón tài lộc đúng hướng thì bạn nên bố trí sắp xếp đồ nội thất cho phù hợp, nếu phòng ngủ ở ngay hướng Đông Nam thì nên chú ý đến giường ngủ.

Muốn giữ gìn được năng lượng và sự thịnh vượng kéo dài cho ngôi nhà thì tốt nhất nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, loại bỏ những vật dụng không cần thiết để căn nhà trông tươm tất, luôn sẵn sàng đón nhận nguồn năng lượng đầy tràn vào nhà.

- Trưng bày vật may mắn, chiêu lộc

Việc trưng bày vật phẩm hợp phong thủy sẽ giúp ngôi nhà của bạn đón nhận được nhiều may mắn, vượng khí.

Một số vật phẩm phong thủy phổ biến mà bạn có thể tham khảo như: Đá phong thủy, quả cầu phong thủy, tượng ngọc kim loại hay thủy tinh hình con rồng, tỳ hưu, con rùa, tượng Phúc – Lộc – Thọ,…

Ngoài ra, thì mèo chiêu tài cũng là vật trang trí thường được đặt trong nhà để tăng thêm may mắn về tiền bạc cho gia đình và làm cho đường tài lộc trở nên tươi sáng hơn.

Tác giả: Quỳnh Chi (T/h)

Nguồn tin: Báo Đời sống và Pháp luật

  Từ khóa: thần tài , phong thủy

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP