Giải trí

Con trai Thanh Nga tiết lộ lúc bố mẹ bị ám sát: "Mẹ bảo thôi bố chết rồi, mẹ con mình chết theo"

"Bố tôi không hề có thái độ phản kháng hay chống cự gì nhưng chúng giơ súng ra bắn bố tôi trước" – con trai Thanh Nga kể lại.

Mới đây, tại chương trình Người kể chuyện đời, con trai duy nhất của huyền thoại sân khấu Thanh Nga là nghệ sĩ Hà Linh đã kể lại đêm kinh hoàng khi chứng kiến bố mẹ mình bị ám sát ngay trước cửa nhà.

Anh nói: "Đêm bố mẹ mất, tôi thấy mọi chuyện hết sức bình thường vì tôi mới 5 tuổi.

Hà Linh bên bố mẹ

Trước đó, mẹ tôi đã bị ám sát hụt một lần, bị quăng lựu đạn lên sân khấu khiến chấn thương phải vào viện. Hai mảnh lựu đạn ghim trong người mẹ tôi còn chưa lấy ra được.

Từ lần bị ám sát hụt đó, bà ngoại có cử một người đi theo mẹ tôi để bảo vệ. Tối hôm đó bố mẹ tôi đi diễn về có thấy một chiếc xe hơi đi theo xe mình nhưng đến ngã tư Phù Đổng lại rẽ sang hướng khác. Bố mẹ tôi còn nói với nhau rằng thấy nó theo dõi mình. Tôi cũng bảo bố mẹ rằng, có gì đâu mà lo, cứ về tới nhà đóng cửa lại là xong.

Nhưng vừa về tới cửa nhà thì có một chiếc xe máy lao tới, mở cửa ô tô kéo chú bảo vệ ra trước, xô chú ấy nằm xuống. Chú bảo vệ thấy nó chĩa súng ra thì nằm im bất động.

Sau đó, chúng lôi tôi ra ngoài. Bố mẹ tôi giằng co dữ lắm. Mẹ không muốn chúng mang tôi đi. Bố tôi thì nói: "Có chuyện gì thì vô nhà bàn lại". Bố tôi không hề có thái độ phản kháng hay chống cự gì nhưng chúng giơ súng ra bắn bố tôi trước.

Mẹ tôi lập tức bảo tôi: "Thôi bố chết rồi, mẹ con mình chết theo". Họ quay súng ra bắn mẹ tôi luôn rồi quay xe đi. Tôi ngồi đằng sau mẹ nên không bị sao".

Nghệ sĩ Xuân Hương nghe vậy cũng bày tỏ: "Lúc đó, ba tôi là hiệu trưởng trường Sân khấu, đạo diễn Bích Lâm rất ngưỡng mộ cô Thanh Nga. Bởi vậy nên khi cô Thanh Nga bị ám sát đã có người gọi điện báo cho ba tôi.

Cả một tuần sau đó, ba tôi như người mất hồn vì ông tiếc".

Tiếp đó, nghệ sĩ Hà Linh chia sẻ về bản thân sau cha mẹ qua đời: "Bất hạnh cũng là may mắn. Tôi không có nhiều thời gian ở gần bố mẹ nên nhớ rất kỹ những ký ức thời nhỏ khi được ở bên bố mẹ.

Nhiều người sẽ quên đi kha khá ký ức thời nhỏ với bố mẹ vì những ký ức mới khi lớn lên sẽ lần lượt thay thế. Nhưng tôi chỉ có bấy nhiêu ký ức đó thôi nên nhớ mãi không quên.

Trong ký ức của tôi, mẹ là người lúc nào cũng yêu chồng thương con. Tới mức lúc bố mất, mẹ còn không muốn sống nữa".

Tác giả: Tùng Ninh

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP