Pháp luật

Con trai mất tích bí ẩn, 2 tháng sau ông bố Thanh Hóa nhận tin nhắn "đem 250 triệu chuộc con về"

Trở về từ Thái Lan, sinh viên tên Nam đã nói lí do mất tích suốt 2 tháng qua.

Nam sinh viên mất tích là Nguyễn Lữ Anh Nam (sinh năm 2004), có hộ khẩu thường trú tại phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Nam đang là sinh viên năm 2 Trường đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM), nội trú phòng 507 tòa nhà E02, khu B, ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM.

Nguồn cơn sự việc bắt đầu từ ngày 31/3. Ông Nguyễn Anh Trường - cha của sinh viên mất tích cho biết, đây là thời điểm gia đình ông mất liên lạc với con. Ngày 2/4, ông gọi điện vào tài khoản Zalo của Nam, thấy có đổ chuông nhưng sau đó lại tắt đi, nhắn tin cũng không nhận được phản hồi.

Nam sinh viên mất tích Nguyễn Lữ Anh Nam

Ông Trường bỏ việc từ Thanh Hóa vào TP.HCM tìm con suốt cả tuần nhưng không có tin tức gì.

Nhận được tin báo từ gia đình, Trung tâm Quản lý ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM đã liên hệ sinh viên nhưng không được. Còn về phía Trường đại học Công nghệ thông tin - nơi nam sinh này đang học cho biết Nam không đăng ký môn học trong học kỳ 2 năm học 2023 - 2024, gần đây cũng không thấy em đến trường học.

Camera an ninh ký túc xá ghi nhận khoảng 9h30 ngày 31/3, Nam rời ký túc xá và không trở về phòng kể từ thời điểm đó.

Đoạn tin nhắn hé lộ tung tích con trai

Sau hơn 2 tháng mất tích bí ẩn, mới đây, ông Trường đã xác nhận trên tờ Tuổi Trẻ Online rằng, gia đình đã tìm thấy con.

Người cha quê Thanh Hóa kể lại, trước đó ông nhận được tin nhắn Zalo của con báo: "Con vất vả quá, bố đưa 250 triệu đồng chuộc con về". Tìm hiểu sự việc, ông Trường mới biết, Nam bị bọn buôn người dụ dỗ, bảo sẽ giới thiệu vào làm công việc văn phòng, lương cao tại Tây Ninh.

Thế nhưng sau đó, nhóm người này lại lừa đưa Nam qua Thái Lan làm công việc xẻ gỗ tại khu vực biên giới Campuchia - Thái Lan. Làm việc quá vất vả, nam sinh không chịu nổi, vi phạm hợp đồng với công ty nên phải đóng phạt 250 triệu đồng.

Ký túc xá khu B - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, nơi nam sinh viên ở trước đó

Thời gian gần đây, nhóm người đưa Nam qua Thái Lan cho phép cậu liên lạc với gia đình để đòi tiền chuộc.

Gia đình ông Trường đã thương lượng và đóng 150 triệu đồng để đưa con trai về Việt Nam.

Theo ông Trường, hiện Nam vẫn chưa ổn định tinh thần nên gia đình sẽ đưa con về quê nghỉ ngơi một thời gian, sau đó sẽ xin phép Trường đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM) để Nam được đi học trở lại.

Tác giả: Yến Nhi

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP