Giáo dục

Cô giáo mầm non vay tiền qua app online, đồng nghiệp và phụ huynh bị khủng bố

Vì chưa trả nợ, đồng nghiệp của cô giáo và các em học sinh trong trường bị các đối tượng lạ mặt khủng bố tinh thần bằng cách đăng hình lên mạng xã hội rồi vu khống, xúc phạm danh dự.

Hình ảnh các giáo viên và người thân bị đưa lên mạng khủng bố, bêu rếu - Ảnh: TNO


Tối 19/5, trao đổi trên báo Người lao động, lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho biết một cô giáo mầm non ở xã Gia Tân 1 gần đây vay tiền qua app 65 triệu đồng với lãi suất "nóng". Tiền vay và lãi suất phải trả đến nay đã lên tới 200 triệu đồng.

Vì chưa trả nợ, các giáo viên là đồng nghiệp với cô giáo trên và các em học sinh trong trường bị các đối tượng lạ mặt khủng bố tinh thần bằng cách đăng hình lên mạng xã hội rồi vu khống, bêu riếu, xúc phạm danh dự.

Điều đáng nói, một học sinh đang theo học tại trường trên đã bị đối tượng lấy hình ảnh đưa vào bảng cáo phó và đăng lên mạng xã hội.

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Thống Nhất, đây là trường hợp thứ 2 giáo viên vay tín dụng đen rồi bị khủng bố, đe doạ. Phòng Giáo dục thường xuyên khuyến cáo tất cả thầy cô giáo cần nêu cao cảnh giác, nếu có nhu cầu vay vốn cần đến các ngân hàng để được tư vấn rõ ràng, tránh bị sập bẫy của các nhóm cho vay tiền qua app online.

Liên quan đến vụ việc, ngày 19/5, trao đổi trên Thanh Niên, một lãnh đạo nhà trường xác nhận có sự việc các cô giáo trong trường bị đăng hình ảnh cá nhân gia đình, người thân với nội dung, đe dọa bêu xấu xúc phạm danh dự nhân phẩm và cả hình cáo phó con các cô trong trường và các cháu học sinh.

Theo lãnh đạo nhà trường, nguyên nhân xuất phát từ việc một cô giáo trong trường vay tiền qua app online. Nhà trường đã làm việc với cô giáo này và yêu cầu cô giáo phải nhanh chóng thanh toán số tiền vay, để ổn định tình hình, sau đó mới tính tiếp, không để ảnh hưởng đến các giáo viên khác.

“Nhà trường đang yên đang lành bỗng nổi như cồn sau khi bị khủng bố trên mạng xã hội. Các giáo viên đều rất hoang mang, lo lắng và mệt mỏi, ảnh hưởng rất lớn đến việc dạy và học. Hiện ban giám hiệu nhà trường đã gặp gỡ, trao đổi và trấn an các cô giáo yên tâm công việc, đồng thời trình báo cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý nghiêm minh những đối tượng này để trả lại danh dự nhân phẩm cho các thầy cô giáo”, lãnh đạo nhà trường nói.

Cùng ngày, trao đổi trên Thanh Niên, trung tá Nguyễn Văn Lý, Trưởng công an xã Gia Tân 1 cho biết đã nhận được trình báo của nhà trường đang tiến hành xác minh, xử lý.

Tác giả: Cự Giải (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP