Giới trẻ

Cô bé 5 tuổi gửi "tâm thư bức xúc" cho Thủ tướng Anh làm chao đảo cộng đồng mạng

Đoạn clip cô bé 5 tuổi Brooke Matthews nhắn nhủ tới thủ tướng Anh đang được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội vì quá đáng yêu!

Với những cô nhóc, cậu bé mới chỉ 4,5 tuổi, ăn no ngủ kỹ và học hành ngoan đã là giỏi lắm rồi. Tuy nhiên, nhiều nhóc tỳ đã thể hiện khả năng sắc sảo, thông minh của mình ngay từ bé; giống như nhóc tì Brooke Matthews 5 tuổi đến từ Anh này.

Mới đây, cộng đồng mạng tại Anh và trên toàn thế giới đã "dậy sóng" vì video tâm thư của cô bé Brooke Blair gửi đến Thủ tướng Theresa May. Trong câu chuyện của mình, Brooke đã kể lại việc bé gặp rất nhiều người vô gia cư trên đường phố và hy vọng, bà Theresa May có thể giúp đỡ họ.

Những câu nói hết sức đáng yêu của cô bé Brooke gửi Thủ tướng Theresa May.


"Tối hôm qua, khi con ra ngoài đường, con nhìn thấy hàng trăm, hàng triệu người vô gia cư. Có người còn đội mũ che đầu. Nhiều lắm luôn ạ!

Đáng nhẽ ra cô nên ở đó, cô Theresa May. Cô nên mang cho họ bánh quy, sô cô la nóng, bánh mì sandwich. Rồi cô nên xây luôn nhà cho họ nữa!".

Khuôn mặt biểu cảm đầy đáng yêu của bé gái 5 tuổi gửi tâm thư tới Thủ tướng Anh.


Người xem không chỉ thích thú với khuôn mặt đáng yêu của Brooke mà còn vì những lời lẽ sắc sảo, xen lẫn một chút ngô nghê mà không mất đi sự hồn nhiên của trẻ nhỏ. Thay vì những lời đao to búa lớn như tìm cho họ một công việc hay cho họ nhập cư, Brooke chỉ mong bà Theresa có thể mang đến cho những người vô gia cư ít bánh quy, sô cô la nóng và bánh mì sandwich nữa.

Và nếu được, Brooke cũng mong bà sẽ xây nhà cho họ.

Nhiều người đã gọi Brooke là "bà cụ non" khi bé con 5 tuổi còn dám "cả gan" yêu cầu bà Theresa May trích tiền ra để xây nhà và giúp đỡ họ. Brooke cũng nói rằng em sẽ tiết kiệm tiền để quyên góp cho người vô gia cư nhưng đúng là dù em có tiết kiệm bao nhiêu thì cũng chẳng bao giờ đủ cả, trong khi bà Theresa May trong mắt cô bé lại là "người có tiền".

"Cô thấy đó, con mới chỉ có 5 tuổi thôi, con không thể làm được những điều đó. Con sẽ tiết kiệm tiền nhưng dù có thể cũng không bao giờ đủ cả. Cô có nhiều tiền lắm mà, hãy dành ra một chút và giúp mọi người đi cô!".

Trong mắt cô bé, bà Theresa May là "người có tiền".


Biểu cảm của Brooke khiến người xem phải bấm bụng cười khi cô bé liên tục nhăn mặt, khoa tay múa chân như những chính trị gia thực thụ khi phát biểu. Để rồi cuối cùng, cô bé đã chốt lại với thái độ giận dữ mà một cái bặm môi yêu không để đâu cho hết.

"Chúng ta đang phải đối mặt với nhiều cuộc chiến trên đất nước này. Và con không thích điều đó một chút nào, cô Theresa May ạ! Con đang rất giận dữ luôn".

Được biết, Brooke là con của cựu ngôi sao series phim truyền hình Byker Grove nổi tiếng của Anh, Holly Matthews. Đoạn video được mẹ của cô bé chia sẻ trên Youtube và đã nhanh chóng có được hơn 180,000 lượt xem và rất nhiều lượt chia sẻ. Rất nhiều độc giả cũng thể hiện sự ngưỡng mộ và yêu quý cô bé đáng yêu này.

"Chắc chắn nếu cô bé có tranh cử Thủ tướng trong tương lai, tôi sẽ bình chọn cho cô bé".

Gia đình của cô bé Brooke Matthews.

Tác giả bài viết: Skye

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP