Pháp luật

Cho vay nặng lãi, đánh con nợ thương tích

Cơ quan điều tra xác định Hiếu cùng đồng bọn đã cho nhiều khách vay với tổng số tiền cho vay quay vòng khoảng 10 tỷ đồng.

Thông tin từ Công an TP. Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã ra Quyết định khởi tố bị can và tạm giam đối với Bùi Văn Hiếu (SN 1995; ở phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội) về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”; Nguyễn Văn Ninh (SN 1996; ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội) về tội “Cố ý gây thương tích” và “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”; Phùng Ngọc Thành (SN 2000; ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội), Bùi Tùng Lâm (SN 2001; ở huyện Kim Bôi, Hòa Bình) và Hoàng Đức Thái (SN 2001; ở huyện Đan Phượng, Hà Nội) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, khoảng đầu năm 2018, Bùi Văn Hiếu kinh doanh tài chính dưới hình thức cho vay lãi ngày và "bốc bát họ". Các khách vay trực tiếp thỏa thuận với Hiếu để vay tiền với lãi suất từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/1 triệu/1 ngày, vay trong thời gian từ 50 ngày đến 6 tháng, mức lãi suất từ 110 đến 183%/năm.

Các đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi bị bắt giữ (Ảnh: CA)

Trong thời gian từ tháng 3/2018 đến tháng 6/2020, chị V.T.K.A (SN 1991) cùng chồng là anh T.T.H (SN 1988; ở phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội) đến vay của Hiếu tổng số tiền 200 triệu đồng với lãi suất 3.000 đồng/1 triệu/1 ngày.

Ngày 23/4/2022, Thành, Lâm và Thái đến đòi nợ lãi ngày của chị V.T.K.A. Khi đến chợ Đình, phường Dương Nội, Thành vào thu của chị K.A thì xảy ra cãi nhau và bị anh H. đấm trúng mặt.

Sau đó, Thành kể lại việc mình bị đánh cho Ninh, Ninh chỉ đạo và đưa cho Thành, Thái, Lâm 2 con dao để đi đánh anh H. Sau đó, Lâm dùng xe Honda Vision màu xanh, không biển kiểm soát chở Thành, Thái mỗi người 1 con dao đi tìm đánh anh H.

Khi đến khu vực chợ Đình, Thành, Thái cầm dao lao vào chém, gây thương tích cho anh H. rồi lên xe của Lâm bỏ chạy, đồng thời báo việc mình đánh H. cho Ninh biết rồi bỏ trốn.

Quá trình điều tra, Công an quận Hà Đông đã thu giữ nhiều giấy vay tiền, 2 quyển số ghi chép khách vay nợ, 5 điện thoại, cùng nhiều tài liệu liên quan khác.

Trong thời gian từ đầu năm 2018 đến năm 2022, cơ quan điều tra xác định Hiếu cùng đồng bọn đã cho nhiều khách vay với tổng số tiền cho vay quay vòng khoảng 10 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tác giả: Nam Anh

Nguồn tin: giadinhonline.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP