Xã hội

Cháu bé gãy xương đòn sau khi sinh, bác sỹ nói 'sẽ họp rút kinh nghiệm'

Chưa kịp vui mừng với cậu con trai mới chào đời, gia đình anh Tuấn lại chuyển sang lo lắng tột độ khi biết con mình bị gãy xương đòn.

Cháu bé con anh Tuấn vật vã, quấy khóc sau khi sinh khiến gia đình hết sức lo lắng. Ảnh: Gia đình& Xã hội.

Theo phản ánh của anh Vũ Công Tuấn (xã Chấn Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái), sáng ngày 17/7/2019 vợ anh là chị Đỗ Thị Quyên sinh năm 1998 trở dạ và được gia đình đưa lên Trung tâm y tế huyện Văn Chấn để thăm khám. Trước khi sinh, bác sĩ thăm khám cho biết cả hai mẹ con sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Đến khoảng 12h40 cùng ngày, chị Quyên sinh được cháu trai nặng được 3,2kg, gia đình rất vui mừng. Tuy nhiên ngay sau đó, gia đình thấy cháu có những dấu hiệu bất thường như khóc nhiều, biểu hiện khó chịu trong người nên gia đình đã yêu cầu Trung tâm y tế huyện Văn Chấn khám lại cho cháu. Tuy nhiên, sau khi khám phía các bác sĩ ở đây lại không phát hiện ra bệnh và đề nghị chuyển cháu về Trung tâm y tế huyện Nghĩa Lộ.

Phiếu kết quả xét nghiệm của cháu bé tại BV Nhi Trung ương. Ảnh: Đời sống&Pháp luật.

Tại Trung tâm y tế huyện Nghĩa Lộ các bác sĩ sau khi thăm khám, chụp phim và có kết: “Cháu bị gãy xương đòn” nên gia đình chuyển xuống Bệnh viện nhi Trung Ương để điều trị. Tại Bệnh viện nhi Trung ương chẩn đoán: "Gãy xương đòn do chấn thương khi sinh". Sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Nhi trung ương điều trị và nẹp chun tình hình của cháu đã ổn định và ít quấy khóc như trước.

Chia sẻ với báo Gia đình&Xã hội, anh Tuấn cho biết: "Gia đình tôi rất choáng váng sau khi nhận được thông báo con bị gãy xương đòn sau khi sinh và nhận thấy điều bất thường trong sự việc trên và băn khoăn rằng Trung tâm y tế huyện Văn Chấn cũng với đội ngũ y bác sĩ và trang thiết bị giống như Trung tâm y tế huyện Nghĩa Lộ nhưng ở đây các bác sĩ lại không tìm ra nguyên nhân cháu bị "gãy xương đòn".

Hình ảnh chụp Xquang cho thấy xương đòn của cháu bé bị gãy. Ảnh: Đời sống&Pháp luật.

Trong khi đó trao đổi với PV Đời sống & Pháp luật, ông Hoàng Văn Hải - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Văn Chấn cho biết ông đã nắm được sơ bộ sự việc. Khi PV nêu những băn khoăn trên của phía gia đình nạn nhân và đặt câu hỏi về trách nhiệm của phía Trung tâm y tế huyện Văn Chấn thì ông Hải cho biết, sau khi xảy ra sự việc phía Trung tâm cũng đã kịp thời động viên gia đình.

Tới đây Trung tâm sẽ tổ chức họp với ê kíp hộ sinh hôm đó để rút kinh nghiệm. Còn về nguyên nhân dẫn tới cháu bé bị gãy xương đòn thì ông Hải lại khẳng định “do tai biến y khoa” và phủ nhận nguyên nhân chủ quan từ phía ê kíp hộ sinh như phía gia đình nghi vấn.

Tác giả: TH

Nguồn tin: Đời sống Plus/GĐVN

  Từ khóa: đỡ đẻ , bé sơ sinh , bác sĩ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP