Giới trẻ

Chàng trai Đà Nẵng phẫu thuật thẩm mỹ 9 lần trong 10 năm

Sau 9 lần phẫu thuật thẩm mỹ sửa gần như toàn bộ gương mặt, cuộc sống của Trần Đặng Phước Cường đã thay đổi hoàn toàn.

Trần Đặng Phước Cường tự nhận mình của 10 năm về trước xấu và tự ti.

Dù cảm thấy tổn thương trước những lời body shaming (miệt thị ngoại hình) từ nhiều người xung quanh, 9X vẫn tin rằng “với trái tim nhiệt huyết và đam mê đủ lớn, mình sẽ có được cuộc sống mơ ước”.

Tuy nhiên, biến cố gia đình xảy đến năm 17 tuổi khiến cuộc sống cậu thay đổi. Cha mất vì tai nạn giao thông, mẹ nguy kịch trong phòng cấp cứu, hai em còn nhỏ chưa hiểu chuyện, tài sản gia đình không còn gì giá trị.

Sau đó, việc đi du học Trung Quốc và nhờ tới “dao kéo” để thay đổi ngoại hình là 2 ngã rẽ lớn của cuộc đời chàng trai Đà Nẵng.

Màn "lột xác" nhờ phẫu thuật thẩm mỹ của Trần Đặng Phước Cường khiến dân mạng chú ý.Tiền phẫu thuật thẩm mỹ đủ để mua một căn hộ

Chia sẻ với Zing.vn, Trần Đặng Phước Cường kể sang Trung Quốc du học từ tháng 8/2009.

Năm đầu, chàng trai đăng ký học khóa tiếng Trung. Sang năm 2, cậu chọn ngành Thiết kế nội thất và năm 3 học thêm ngành Quản lý công trình tại Đại học Southwest Jiaotong, Trung Quốc.

“Ban đầu, mình cố gắng học tiếng Trung bằng mọi cách để có thể vừa đi học, vừa làm thêm. Vì ngoại hình không dễ nhìn nên mình chỉ có thể xin những công việc chạy vặt với đồng lương ít ỏi”, Cường nhớ lại.

Sau hàng loạt thất bại trong chuyện tình yêu, nghề nghiệp, Cường quyết định phẫu thuật thẩm mỹ lần đầu tiên vào năm 2011.

Đầu tiên, cậu dùng 5 triệu dành dụm được đi sửa mũi. 6 tháng sau, cậu tiếp tục phẫu thuật thu gọn cánh mũi và kéo dài đầu mũi.

Sau khi ngoại hình được cải thiện, 9X Đà Nẵng kiếm được công việc dancer ở các club nhờ khả năng nhảy khá tốt. Chàng trai nói có nhiều hôm cậu đi làm tới 3-4h sáng rồi lại đi học vào 8h30 sáng hôm sau.

Diện mạo ngày ấy - bây giờ của Trần Đặng Phước Cường được dân mạng nhận xét "trông không liên quan gì tới nhau".

Từ năm 2012 đến tháng 7/2019, Cường trải qua nhiều lần dao kéo như làm cằm, chỉnh - tạo hình môi, hạ gò má, gọt hàm, trượt cằm, làm lại mũi 3 lần vì bị hỏng, độn rãnh cười và chỉnh cằm.

"Mình không bao giờ quên được những lần nằm trên bàn phẫu thuật với ánh sáng đèn mổ, mùi thuốc sát khuẩn, thuốc tê, bông băng, khuôn mặt sưng vù không nhận ra".

"Nhiều người cho rằng phẫu thuật thẩm mỹ nhiều sẽ bị 'nghiện', nhưng thật sự chẳng ai lại 'nghiện' đau đớn cả. Hơn một lần mình đã muốn bỏ cuộc ngay trên bàn phẫu thuật".

Đến giờ, Cường không nhớ chính xác số tiền đã chi cho 9 ca phẫu thuật thẩm mỹ trong những năm qua.

"Mình thường đùa là với số tiền này chắc mình đã mua được một căn hộ", 9X vui vẻ tiết lộ.

Nếu "dao kéo" giúp tương lai tươi sáng hơn thì nên làm

Không chỉ đầu tư vào việc "trùng tu nhan sắc", Trần Đặng Phước Cường còn chăm chỉ đi tập gym khiến cơ thể săn chắc và có sức khỏe tốt.

"Phẫu thuật thẩm mỹ gương mặt cũng giống như thay đổi hoàn toàn phong thủy. Mọi thứ đến với mình dễ dàng hơn. Thái độ coi thường, lời lẽ châm chọc mình của một số bạn bè trước đây đã không còn nữa. Mình lo được cho bản thân, đỡ đần được mẹ và gia đình", Cường chia sẻ.

Chàng trai hào hứng "khoe" đã tốt nghiệp đại học với 2 tấm bằng Thiết kế, Quản lý công trình vào năm 2015.

Gu thời trang của Trần Đặng Phước Cường cũng nhận được lời khen từ dân mạng.

"Hiện nay mình đi lại giữa Việt Nam và Thượng Hải, Trung Quốc. Ở Việt Nam mình có kinh doanh shop thời trang tự thiết kế và làm stylist cho một số nghệ sĩ. Còn tại Thượng Hải mình làm mẫu ảnh cho shop thời trang và quay quảng cáo", Cường tiết lộ.

Nói về việc chia sẻ quá trình 10 năm thay đổi của mình đến với mọi người, chàng trai sinh năm 1992 cho hay cậu muốn tạo động lực cho những ai chưa tự tin với ngoại hình của mình.

"Mình không cổ súy phẫu thuật thẩm mỹ nhưng nếu lựa chọn này khiến bạn có một diện mạo đẹp hơn, tương lai tốt đẹp hơn thì nên làm", 9X nhắn nhủ.

Tác giả: Thiên Nhi

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP