Giới trẻ

Chẳng cần hoa quà gì cao sang 8/3, nam giới có hành động thế này cũng đủ khiến chị em phải hãnh diện và hạnh phúc lắm rồi

Nam giới vào bếp, rửa bát, giặt chiếu... khiến cho nhiều người cũng phải ghen tỵ.

Đàn ông luôn có cách quan tâm chị em hằng ngày. Vậy nhưng 8/3 hay 20/10 luôn là dịp để họ có những hành động ý nghĩa hơn đối với chị em. Tất nhiên một cử chỉ nhỏ từ cánh mày râu cũng sẽ khiến cho chị em cảm thấy hãnh diện và hạnh phúc.

Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh về đấng mày râu trong xóm vào bếp nấu nướng để tổ chức ngày 8/3 cho các quý bà. Cô gái cho hay: "Ăn xong thì mấy ông thanh niên vào đảm nhận rửa bát, nhưng các bà vẫn phải úp bát điax lại vì các ông úp lộn xộn. Sáng nay, các ông còn tập trung giặt chiếu mang phơii rồi thu dọn bát đĩa đem cất nữa".

Cô gái này cho hay hình ảnh này chụp được ở Hải Phòng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với hành động này của những người đàn ông. Trong ảnh chụp kèm theo, cô gái cho thấy cánh mày râu trong xóm đang tự tay chế biến các món ăn để đãi mọi người trong đó có chị em. Nhìn nam giới thường ngày làm các việc gánh vác gia đình mà vào bếp cũng khéo tay và rất đảm đang.

"Tôi cũng ở Hải Phòng, không riêng gì 8/3 mà tất cả lễ Tết cúng giỗi gì đều có các ông nấy, chị em chỉ rửa bát", một người nói.

Có người cho rằng: "Cần gì ngày 8/3, hằng ngày nếu đàn ông rỗi thì nên hỗ trợ và giúp đỡ chị em từ việc bếp núc đến việc gia đình. vậy là vui rồi".

Trong khi đó, một cô gái lại kể, gia đình cô và hội bạn bè của bố mẹ luôn có cách để tổ chức 8/3 ý nghĩa. Cô gái kể: "Ngày 8.3, mấy gia đình chơi thân sẽ tụ tập. Các bà vợ được tặng một lẵng hoa, 1 chỉ vàng, các cháu được tặng 1 bó hoa, còn rửa bát sẽ là các ông chồng, ăn uống xong say sưa rồi rửa bát như kiểu thì đập bát còn các bà ở trong nhà hát karaoke".

Nhiều người cho rằng, chỉ mong những hành động này không chỉ có ngày 8/3 mà tất cả các ngày khác đều biết cách đối xử để trong nhà luôn ngập tiếng cười, niềm hạnh phúc và chị em không phải buồn phiền vì những cãi cọ hay rượu chè của nam giới.

Tác giả: AM

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: quà , ghen tỵ , nam giới , hành động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP