Giải trí

Cay đắng quãng đời không có cơm ăn của Quyền Linh, Trường Giang

Với sự nổi tiếng và thành công của 3 ngôi sao này, ít ai có thể ngờ rằng, họ từng có lúc đến cơm cũng không có để ăn.

Diễn viên, MC Quyền Linh

Ba má anh không ở được với nhau, má anh dắt con theo khi bà tới với người đàn ông khác. Chưa được bao lâu người cha dượng cũng qua đời, cậu nhóc ốm o mặc nhiên trở thành người đàn ông trụ cột gia đình.

Nhà nghèo quá, cơm không đủ ăn lấy chi tiền mà học. Mẹ anh bao nhiêu lần bắt con trai nghỉ học là bấy nhiêu lần anh khóc xin mẹ. Với cốt gia đình bần cố nông như nhà anh hồi đó, học hành chữ nghĩa là một chuyện xa xỉ.

Anh cũng hiểu sau mỗi cái gật đầu của mẹ cho đi học tiếp là những tháng ngày anh cực nhọc hơn nữa, thức đêm thức hôm làm việc quần quật. Cơm có bữa no bữa đói, thậm chí có bữa nhịn thì Quyền Linh cũng nhất khoát không chịu bỏ học.

Trong khi bạn bè chỉ biết lo học thì Quyền Linh từ nhỏ đã sớm phải vừa học vừa kiếm tiền. Bỏ qua sự chê bai, chọ ghẹo của bạn bè, anh kiếm tiền bằng cách mài củ mì làm bánh rồi mang vào trường bán.

Rồi có dạo, anh xin làm việc ở nhà máy chà lúa, mỗi ngày anh vác hàng trăm bao tải lúa nặng trịch chạy phăm phăm từ xuồng vào nhà máy.

Lại có những vụ, Quyền Linh ra đồng kéo rơm, cắt cỏ, làm đến bao giờ chân không còn đứng vững, tay không cầm nổi cuốc nữa mới chịu về nhà...

quyenlinh 1463787577188
Diễn viên MC Quyền Linh.

Trường học cách nhà cả chục km, đi nhờ bạn hoài anh ngại. Vậy là Quyền Linh kiếm đường tắt bằng cách… bơi qua sông vì không có tiền đi đò.

Khó khăn lắm cuối cùng anh cũng vào được trường Nghệ thuật sân khấu 2 (nay là trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TPHCM). Và để có tiền đi học, anh cũng phải làm đủ nghề để nuôi bụng và trả học phí.

Quyền Linh từng đi lượm ve chai, bơm bánh xe dạo rồi ra chợ khuân vác hàng. Tiền công là vài cái bắp cải dằn bụng qua ngày.

Vậy mà vẫn có những ngày, không có việc, không có tiền, không có bắp cải, anh uống nước lọc cầm hơi để bước đến giảng đường.

Bây giờ, dù đã là một nghệ sĩ nổi tiếng cả nước, một người dẫn chương trình được công chúng yêu quý nhưng những ngày tháng đó chưa khi nào Quyền Linh quên.

Quá khứ đói nghèo như xui khiến anh nhận lời làm MC chương trình Vượt lên chính mình cả chục năm qua. Từng ấy năm, anh khóc cười cùng bao cuộc đời bất hạnh giống như anh, yêu thương bao con người đói khổ giống anh ngày nào.

Nghệ sĩ Nhật Cường

Nhật Cường là một nghệ sĩ được nhiều người yêu thương và quý trọng. Trước khi trở thành một ngôi sao nổi tiếng miền Nam, Nhật Cường cũng có những ngày tháng chịu đói dài dài…

nhatcuong 1463787608180
Nghệ sĩ Nhật Cường.

Thời còn là sinh viên trường Nghệ thuật sân khấu 2, Nhật Cường cũng làm đủ việc để có miếng cơm bỏ bụng và trả học phí, kể cả bơm vá xe.

Thời đó, sinh viên ăn cơm theo tem phiếu. Anh rủ bạn hai người chung 1 phần cơm, phần còn lại để dành mua café uống. Mỗi tháng mỗi người được phát 1 kg thịt, 1 kg đường, cả đám cũng rủ nhau dùng chung, phần còn lại đem bán lấy tiền.

Ki cóp tính toán đến vậy nhưng cũng có những bữa đi học về, cơm chẳng có mà ăn. Lý do là vì lịch học kéo dài từ sáng tới chiều. Trưa ở lại trường, không ăn cơm được, tối về muộn chẳng còn cơm ăn. 1 tháng có khi chỉ được ăn vài bữa.

Để có cơm ăn, Nhật Cường và ba cậu bạn ở cùng chơi bốc thăm xem ai trúng thì cua cô gái phát cơm để có về muộn thì vẫn được dành phần cơm cho. Câu chuyện bi hài ấy, mỗi lần nhắc lại Việt Cường vẫn cười nhăn nhó!

Trường Giang

Cái tên Trường Giang đang nổi như cồn. Trường Giang bắt đầu được biết đến từ vai Mười Khó ở sân khấu Nụ Cười Mới.

Nhưng trước khi trở thành một tên tuổi hot như hiện nay, Trường Giang cũng có những ngày tháng không bao giờ quên về cái nghèo. Hồi ấy, mối quan tâm lớn nhất của anh là miếng cơm bỏ bụng chứ không phải nghệ thuật.

Trường Giang sinh ra trong một gia đình nghèo ở Đồng Nai. Mới chỉ cách đây hơn chục năm, gia đình anh vẫn phải sống trong một căn nhà trống hoác, mưa tạt gió lùa.

truonggiang1 1463787648802
Trường Giang

Ký ức tuổi thơ của anh là một cậu nhóc đen nhẻm, gầy như que củi đầu trần chân đất đi mót mủ cao su. Những ngày tháng đó cơm không có ăn là chuyện thường tình.

Theo lời Trường Giang cuộc sống gia đình anh cũng như nhiều gia đình khác ở Đồng Nai vốn dĩ đã thấp như vậy.

Ăn không đủ ăn, mặc không đủ mặc nên chưa bao giờ anh có ý định theo học nghệ thuật. Mối quan trâm lớn nhất của anh cũng như cả gia đình lúc đó chỉ là cơm ăn.

Tính Trường Giang nhanh nhẹn, hoạt bát từ nhỏ nên nghe lời bạn, anh đăng ký thi trường Sân khấu điện ảnh nhưng không thành. Vậy là Trường Giang học hệ B vừa học vừa làm.

Để có tiền ăn tiền học, Trường Giang cũng từng đi bán nước suối, chạy bàn quán nhậu.

Được 2 năm, Trường Giang thi vào khoa đạo diễn và đậu nhưng học được 2 năm vì không đủ tiền đóng học phi, anh bị đuổi học. Đó là quãng thời gian đầy cay đắng, anh sống trong nghèo đói và cực khổ.

Không những thế, không ít lần các thầy cô khuyên anh bỏ nghề vì xấu, lùn, tiếng nói khó nghe và không có năng khiếu gì về nghệ thuật. Có những tối, Trường Giang ôm gối khóc rưng rức vì nhục và nhột.

Đó cũng là quãng thời gian Trường Giang hoài nghi mọi thứ cho đến ngày anh được gặp cố nghệ sĩ Hữu Châu và sau này là Hoài Linh.

Cuộc đời Trường Giang thực sự bước sang một trang mới từ khi Mười Khó được công chúng biết tới và yêu mến.

Tác giả bài viết: Hương Hương

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP