Thể thao

Cầu thủ Indonesia bị FIFA cấm tham dự vòng loại U23 châu Á

Ngay trước thềm vòng loại U23 châu Á, U23 Indonesia đã hứng chịu tổn thất lớn khi cầu thủ Ezra Walian bị FIFA cấm thi đấu.

U23 Indonesia đặt quyết tâm rất cao ở vòng loại U23 châu Á. Do đó, họ triệu tập rất nhiều ngôi sao thi đấu ở nước ngoài như Egy Maulana Vikri (Lechia Gdańsk, Ba Lan), Ezra Walian (Almere City, Hà Lan), Keziah Veendorp (FC Emmen, Hà Lan), Shayne Pattynama (FC Utrecht, Hà Lan) và Darren Sidoel (Reading, Anh).

Ezra Walian không được FIFA cho phép thi đấu ở vòng loại giải U23 châu Á

Tuy nhiên, ngay trước thềm vòng loại giải U23 châu Á, U23 Indonesia đã nhận hung tin khi cầu thủ Ezra Walian không được FIFA cho phép thi đấu (dù cầu thủ này có cha là người Indonesia). Nguyên nhân bởi cầu thủ này không được phép phục vụ cùng lúc hai quốc gia là Hà Lan và Indonesia.

Trong quá khứ, Ezra Walian từng khoác áo U17 Hà Lan và tham dự giải vô địch U17 châu Âu năm 2013. Ở thời điểm hiện tại, anh vẫn được đăng ký là một cầu thủ Hà Lan trong hồ sơ cá nhân.

Do đó, bất chấp việc Ezra Walian từng nhiều lần khoác áo U23 Indonesia trong quá khứ (từng tham dự SEA Games 2017) và khoác áo ĐTQG nhưng FIFA vẫn không chấp nhận để cầu thủ này tiếp tục phục vụ các đội tuyển của Indonesia.

Giám đốc điều hành Omar Ongaro của FIFA và người đứng đầu Trung tâm cầu thủ Erika Montemor Ferreira đã chỉ ra điều này trong một lá thư gửi Tổng thư ký LĐBĐ Indonesia, Ratu Tisha Destria ngày hôm qua (21/3).

Cơ quan đứng đầu làng bóng đá thế giới cho rằng Ezra Walian chỉ có được quyền công dân Indonesia vào năm 2017, tức sau khi khoác áo Hà Lan vào năm 2013 và anh không đủ điều kiện để thay đổi ĐTQG.

FIFA thông báo: “Trên cơ sở các tài liệu hiện có trong hồ sơ, cầu thủ Ezra Walian sẽ không được quyền yêu cầu thay đổi LĐBĐ với thực tế là anh đã có được quốc tịch Indonesia chỉ sau khi chơi trận đấu đầu tiên của mình trong một giải đấu chính thức cho một trong những đội đại diện của Hà Lan”.

LĐBĐ Indonesia chưa phản hồi về điều này nhưng các CĐV đã thể hiện sự phẫn nộ của mình. Ezra Walian là hạt nhân quan trọng trong thành phần U23 Indonesia tham dự vòng loại giải U23 châu Á lần này.

Tác giả: H.Long

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP