Giáo dục

Cậu học sinh nghèo lớp 5 trả lại gần 70 triệu đồng cho người đánh rơi

Mới đây, một học sinh nghèo tại huyện Cái Dầu, tỉnh An Giang trên đường đi chơi đã nhặt được và trao trả số tiền gần 70 triệu đồng cho người đánh rơi.

Chiều ngày 26/6, ông Lê Hùng Minh - chủ tịch UBND thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, An Giang cho biết em Hồ Thế Thuận, học sinh lớp 5B, Trường tiểu học B, thị trấn Cái Dầu, thuộc gia đình hộ cận nghèo đã nhặt được số tiền lớn mang đến cơ quan trình báo và trả lại cho người đánh rơi.

Cụ thể, trưa ngày 24/6, em Thuận, trên đường cùng bạn đi chơi ở khu dân cư ở ấp Vĩnh Phúc, thị trấn Cái Dầu đã nhặt được một túi xách bên trong có một số tiền lớn và một số giấy tờ. Ngay lập tức, Thuận đã đi đến cơ quan công an gần đó để trình báo.

Từ giấy tờ tùy thân trong túi xách, Công an thị trấn Cái Dầu đã tìm và xác nhận được người đánh rơi là anh Phan Thanh Nhàn, ngụ huyện Phú Tân, An Giang và trao trả lại cho anh số tiền 67.994.000 đồng cùng giấy tờ.

Thuận (bên trái) trao trả lại số tiền nhặt được cho người đánh rơi (bên phải). Ảnh: Tuổi trẻ

Nhận lại nguyên vẹn số tiền đã mất, anh Nhàn vô cùng xúc động. Anh Nhàn cho biết, số tiền này là anh đi gom cho một chủ cơ sở thức ăn gia súc. Trên đường đi thì không may đánh rơi túi xách và anh đã nghĩ sẽ không thể tìm lại được.

Trung tá Nguyễn Thanh Tùng, trưởng Công an thị trấn Cái Dầu cho biết sau khi nhận lại tiền, anh Nhàn có tặng lại em Thuận 1 triệu đồng để cảm ơn hành động cao đẹp của em.

Trước việc làm rất đáng khen của Thuận, thị trấn Cái Dầu cũng đã trao tặng giấy khen để ghi nhận và khích lệ tinh thần của Thuận. Đồng thời, hội khuyến học thị trấn cũng hứa sẽ hỗ trợ em Thuận 500.000 đồng, cùng với đó là vận động mua xe đạp để em đi học, Tuổi trẻ đưa tin.

Tác giả: Nguyệt Hà (T/h)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP