Thế giới

Cặp vợ chồng giảm cân sau một lần làm sập giường khách sạn

Cặp vợ chồng ở Brazil từng muối mặt đền tiền khách sạn vì 'mây mưa' làm sập giường, đã có quyết tâm giảm cân sau đó.

Chị Deborah (36 tuổi) và anh Fernando Mendaolli (31 tuổi), sống tại Sao Paulo từng có một thời béo phì và cuộc sống như "địa ngục".

Chị Deborah nặng tới 170 kg, không thể tự mặc quần áo, tắm táp, đi lại cũng rất khó khăn vì hai đầu gối đau nhức. Chị bị stress nặng vì điều đó, dẫn đến việc ngày càng mất kiểm soát cân nặng.

Cặp vợ chồng có quyết tâm giảm cân sau khi làm sập giường khách sạn.

Trong khi đó chồng chị, anh Fernando nặng 180 kg từ thời thiếu niên. Anh đã đăng ký phẫu thuật giảm cân và chờ suốt 7 năm, nhưng đến khi được gọi anh lại từ chối vì vợ bị tâm lý bất ổn sau hai lần sinh con.

Năm 2010, đôi vợ chồng béo phì được một phen xấu hổ vì làm sập giường khách sạn. Đến lúc này họ mới có quyết tâm thực sự. Trong năm đó và 2011, họ lần lượt phẫu thuật thu nhỏ dạ dày, kèm theo chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh.

Sau phẫu thuật, chị Deborah đã giảm được 98kg, tức chỉ còn 72 kg. Anh Fernando giảm xuống còn 70kg.

Vợ chồng anh Fernando có 2 con.

Hiện tại, họ thực hiện chế độ ăn kiêng không có tinh bột. Thỉnh thoảng họ cũng dùng đồ ăn nhanh nhưng với số lượng rất ít.

Chị Deborah chia sẻ trên tờ Honeynine: "Rất nhiều thứ đã thay đổi kể từ khi chúng tôi làm phẫu thuật. Thói quen ăn uống, thái độ trước đồ ăn không dễ bị cám dỗ như trước nữa. Giảm cân đã cho vợ chồng tôi cuộc sống mới và thật tuyệt khi chúng tôi làm điều đó cùng nhau".

Tác giả: Bảo Nhiên

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP