Pháp luật

Cán bộ phòng chống ma túy mua bán ma túy

Nguyên cán bộ Đội đặc nhiệm phòng chống tội phạm và ma túy thuộc Phòng Phòng chống tội phạm và ma túy BĐBP Quảng Trị đang bị tạm giữ vì có hành vi mua bán ma túy.

Ngày 17/3, Đại tá Lê Văn Phương - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị cho biết, Cơ quan điều tra Hình sự - Bộ Tư lệnh BĐBP tỉnh này đang tạm giữ một cán bộ thuộc đơn vị và đưa ra Hà Nội để điều tra vì liên quan trong một vụ án do TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử cuối năm 2020.

Nguyễn Duy Bằng đã khai nhân mua ma túy từ ông Nguyễn Viết Hùng nguyên cán bộ Đội phòng chống tội phạm và ma túy thuộc Phòng phòng chống tội phạm và ma túy BĐBP Quảng Trị.

Theo Đại tá Phương, sau khi Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng chuyển các thông tin liên quan của vụ án đến Cơ quan điều tra Hình sự - Bộ Tư lệnh BĐBP để mở rộng điều tra vụ án, vị cán bộ này đã được điều chuyển về công tác tại Đồn BP đảo Cồn Cỏ (huyện đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị).

Trước đó, ngày 20/11, TAND TP Đà Nẵng đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Duy Bằng tù chung thân; bị cáo Phạm Công Hoàng Huy 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo hồ sơ từ cơ quan chức năng, đầu tháng 10/2019, thông qua Trịnh Văn Thuần (cán bộ bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng), Bằng liên hệ với ông Nguyễn Viết Hùng (cán bộ thuộc Đội đặc nhiệm phòng chống tội phạm và ma túy, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị) hỏi mua 0,5 kg ma túy loại Ketamin.

Sau khi thỏa thuận, 2 bên chốt giá 240 triệu đồng và hẹn vài ngày sau ra Quảng Trị lấy hàng. Đến khoảng 4h ngày 12/10/2019, Bằng rủ Huy và hai người khác lái ô tô ra thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) chơi và được các đối tượng đồng ý.

Khi dừng xe ăn sáng tại TP Huế, Nguyễn Duy Bằng nói cho Huy biết việc lên thị trấn Lao Bảo với mục đích mua ma túy về bán và nhờ Huy giúp sức. Huy đồng ý, cả nhóm tiếp tục lên xe di chuyển ra Quảng Trị, riêng Huy đi bằng xe khách.

Lên đến thị trấn Lao Bảo, Bằng ngồi nhậu với ông Nguyễn Viết Hùng. Trong cuộc nhậu, ông Hùng nói “hàng” chuẩn bị về và hướng dẫn Bằng chỉ đạo Huy đến quán cà phê đối diện khách sạn Đào Hùng (thị trấn Lao Bảo) ngồi chờ, sẽ có người đến gặp.

Khoảng 15 phút sau, ông Hùng đi lấy ma túy mang đến bỏ vào túi xách của Huy (lúc này đang ngồi tại quán cà phê đối diện khách sạn Đào Hùng) rồi quay về quán nhậu và nhận số tiền như thỏa thuận.

Đến 14h cùng ngày, Bằng gọi điện nói Huy bắt xe về và hẹn gặp ở TP Huế. Tại trạm thu phí Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế), Bằng đón Huy lên xe và mở hàng ra kiểm tra.

Sau khi kiểm tra gói hàng, Bằng đã trách mắng Huy không biết phân biệt hàng thật, hàng giả rồi gọi điện cho Thuần và ông Hùng hỏi vì sao bán hàng giả, kém chất lượng rồi yêu trả lại trả lại tiền.

Đến khoảng 0h30’ ngày 13/10/2019, xe của nhóm Bằng chạy qua hầm Hải Vân (thuộc địa phận quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) thì bị Công an TP Đà Nẵng phát hiện và bắt quả tang.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Bằng và Huy vận chuyển 277,1 gam heroin.

Tác giả: Nguyễn Hiền

Nguồn tin: Báo Gia đình Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP