Xã hội

Cán bộ ban chỉ huy quân sự cứu sống nữ sinh đang chới với giữa dòng lũ

Vụ việc xảy ra khoảng 6h30 ngày 16/10, đoạn qua đập tràn bản Lưỡi, thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

Theo tin tức từ An ninh tiền tệ & Truyền thông, 6h30 ngày 16/10, người dân phát hiện một nữ sinh Phạm Thị Thùy Linh, học sinh lớp 11, trường THPT Lang Chánhvà chiếc xe máy đang chới với giữa dòng nước lũ nên hô hoán kêu cứu. Anh Dương Văn Sơn, trợ lý chính trị, Ban chỉ huy quân sự huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã có mặt kíp thời cứu sống em Linh.

Anh Sơn kể khi đang ăn cơm trong nhà, anh nghe tiếng người dân hô cứu. Lúc đó anh chạy ra và thấy một cô bé đang bị dòng nước lũ cuối trôi xa khoảng 200m. “Tôi chẳng nghĩ được gì nhiều, thấy người đang gặp nguy hiểm, theo bản năng bơi ra cứu. Tôi chỉ kịp cứu được người, còn chiếc xe máy đã bị lũ cuốn đi mất. Lúc đưa lên bờ, cháu đã lịm. Tôi cùng mấy anh em khác tiến hành sơ cứu, cõng trên vai chạy khoảng 100m cháu mới tỉnh”, anh Sơn nói.

Ảnh Sơn và nữ sinh được cứu sống. Ảnh: ANTT

Em Phạm Thùy Linh nhớ lại, buổi sáng em đi học, đến đoạn đập tràn thấy lũ lớn nên định quay xe lại, thế nhưng bánh xe đã chạm vào nước, bị dòng lũ cuốn đi. Em rất biết ơn chú Sơn".

Hình ảnh bộ đội cứu người trong dòng lũ không phải điều hiếm. Ngày 20/12/2019, Thiếu tá Võ Văn Tuấn, công tác tại Trạm đo lường, Xưởng 467 (Cục Kỹ thuật Quân khu 4) đi xe máy đến cơ quan làm việc.

Khi đi qua cầu Bến Thủy, Thiếu tá Tuấn nghe tiếng hô của người dân “có người nhảy cầu tự tử” nên lập tức dừng xe và nhanh như cắt lao mình xuống sông Lam bơi đến vị trí người phụ nữ đang chìm dưới sông. Trong chốc lát, anh cứu vớt được người phụ nữ đưa lên khỏi mặt nước, cùng lúc đó, thuyền của ngư dân chèo đến, đưa người phụ nữ vào bờ an toàn.

"Nhận định cô gái đã trôi dần về hạ lưu nên tôi leo qua lan can, chạy tắt sang bên kia cầu, khi thấy cô đang chới với giữa dòng nước, tôi liền lao người xuống. Từ lúc nhảy xuống nước cho tới lúc đưa được cô gái lên thuyền khoảng 15 phút", anh Tuấn kể lại.

Tác giả: Chi Chi (T/h)

Nguồn tin: doisongplus.vn

  Từ khóa: cứu sống , cán bộ , nữ sinh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP