Pháp luật

Buôn ma túy kiếm lời, U60 lĩnh án 9 năm tù

Ngày 19-10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Hồ Đình Công (SN 1962, trú ở xóm 1, xã Nghi Kim, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, khoảng 14h ngày 31-3-2016, Công đang ở nhà thì nhận được điện thoại của một người bạn hỏi có heroin bán không và người này muốn mua 2 cây heroin. Công trả lời không có và hẹn để hỏi mối khác nếu có hàng thì sẽ báo lại. Sau đó, Công gọi cho Dũng (nhà ở Quế Phong) hỏi mua nhưng Dũng chỉ còn 1,8 cây.

Sau khi thỏa thuận, Công mua 1,8 cây heroin của Dũng với giá 38 triệu đồng. 19h cùng ngày, Công gặp Dũng ở cầu vượt Nghi Liên để lấy hàng. Do chưa có tiền nên Công hẹn Dũng bán được heroin sẽ trả tiền sau.


Bị cáo Hồ Đình Công trong phiên xét xử

Công nhận heroin từ Dũng bỏ vào túi áo rồi gọi cho người bạn báo có hàng. Người bạn này hẹn Công đưa ma túy đến đèn xanh, đèn đỏ giao nhau giữa đường Mai Lão Bạng và đường Lê Nin để giao hàng. Công đồng ý và đi xe máy đến điểm hẹn với ý định sẽ bán 1,8 cây heroin này với giá 45 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi Công đang đi trên đường thì bị lực lượng Công an phát hiện và bắt giữ. Trong biên bản giám định, phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An kết luận, cục chất bột màu trắng thu được của Hồ Đình Công là heroin có trọng lượng 69,130 gam.

Trước đó, vào năm 1998, Hồ Đình Công cũng đã bị TAND tỉnh Nghệ An xử phạt 10 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Đối tượng này mới ra tù vào năm 2005. Trong phiên xét xử, Hồ Đình Công thành thật khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Hồ Đình Công 9 năm tù giam.

Tác giả bài viết: Trịnh Nguyễn - C. Đức

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP